Zhealth chứa dược liệu quý giá có trong hai bài thuốc được Trung Quốc cấp phép hỗ trợ điều trị Covid 19

Mặc dù cho đến tận 17/7/2021, Bộ Y tế Việt Nam mới thông qua việc sử dụng Xuyên tâm liên để chữa trị Covid, từ tháng 4/2020 Bác sỹ Hoàng Sầm, Chủ tịch Viện Y học Bản địa đã bào chế ra ống siro Zhealth bao gồm những vị dược liệu Xuyên tâm liên, Kim ngân hoa, Liên kiều, Cam thảo, Bạc hà… gửi tặng y bác sỹ các tuyến đầu chống dịch như Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương, Bắc Giang, Hải Dương, Đà Nẵng, Đông Anh và gần đây nhất là thành phố Hồ Chí Minh nhằm góp phần giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo khi chăm sóc người bệnh.

xuyên tâm liên
Xuyên tâm liên, thảo dược trị hô hấp của Y học cổ truyền được Y học hiện đại ứng dụng trong điều trị bệnh Covid-19

Đáng chú ý là Trung Quốc đã dùng các thảo dược quý này tạo nên 2 bài thuốc chữa Covid19 cho 92% số bệnh nhân mắc phải. Đây là dữ liệu được trích từ tuyên bố trong Sách Trắng về kết quả cuộc chiến chống dịch ngày 7/6/2021 của Trung Quốc.

Tính riêng tại tỉnh Hồ Bắc, hơn 90% số ca mắc Covid-19 được điều trị bằng y học cổ truyền đều cho kết quả tích cực. Liệu pháp này được sử dụng trong toàn bộ quá trình từ theo dõi y tế, điều trị triệu chứng nhẹ, vừa, nặng và rất nặng. 

Trung Quốc đã tận dụng Xuyên tâm liên và Kim Ngân Hoa thế nào khi chống dịch

Y dược Cổ truyền Trung Quốc đã dùng Xuyên tâm liên là một dược liệu chính tạo nên một sản phẩm tiêm bán tổng hợp có tên là Xiyanping. Trong quá trình đẩy lùi đại dịch, Trung Quốc đã thực hiện chương trình  khuyến khích bệnh nhân Covid dùng Xiyanping tiêm để điều trị lâm sàng COVID-19. 

Bài báo của nhóm tác giả thuộc Tasly Pharmaceutical Group Co. Thiên Tân, Trung Quốc (2020) đã tóm tắt tác dụng dược lý và ứng dụng lâm sàng của andrographolide trong Xuyên tâm liên, đồng thời khẳng định các công năng như sau: 

  • Thanh nhiệt và giải độc.
  • Kháng sinh và chống viêm.
  • Có tác dụng điều trị rõ ràng đối với các bệnh hô hấp bao gồm viêm phổi, viêm đường hô hấp trên do vi khuẩn, virus dựa trên một số lượng lớn dữ liệu lâm sàng đã được tích lũy. 
Bên cạnh kháng và làm bất hoạt virus xuyên tâm liên còn có tác dụng thanh nhiệt giải độc

 Andrographolide trong xuyên tâm liên có tác dụng kháng virus tiềm năng và làm bất hoạt virus trong việc điều trị COVID-19. Thêm vào đó, Andrographolide có thể làm giảm mức độ viêm ở bệnh nhân, cải thiện các triệu chứng hô hấp, ức chế virus và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể… với tính an toàn cao.

Ngoài ra, andrographolide còn có tác dụng bảo vệ gan và có giá trị lâm sàng để điều trị các bệnh tim mạch, đồng thời có tác dụng bảo vệ đối với tổn thương gan, tim mạch do một số thuốc chống COVID-19 khác. Qua đây, có thể thấy việc điều trị COVID-19 bằng andrographolide phù hợp với lý thuyết của y học cổ truyền về vị thuốc Xuyên tâm liên.

Y học cổ truyền Trung Quốc dùng “Liên hoa thanh ôn” điều trị COVID-19

Liên hoa thanh ôn có tên khoa học là Lianhua Qingwen. Nghiên cứu về Lianhua Qingwen đăng tải trên tạp chí y khoa Phytomedicine ngày 16/5/2021, được thực hiện bởi nhóm chuyên gia đầu ngành bao gồm viện sĩ Chung Nam Sơncho thấy Liên hoa thanh ôn có thể giúp giảm bớt các triệu chứng ở người nhiễm nCoV.

Liên hoa thanh ôn bao gồm thành phần có Kim ngân hoa, Liên kiều, Cam thảo, Bạc hà … và 9 vị thuốc khác. Thuốc được bào chế dạng viên nang, giúp rút ngắn cơn sốt, các triệu chứng như mệt mỏi và ho cũng giảm bớt khoảng ba ngày so với nhóm bệnh nhân đối chứng, được điều trị tiêu chuẩnTây Y. Kết quả chụp CT lồng ngực củacác tình nguyện viên tham gia thực nghiệm cũng tiến triển tốt.

Nghiên cứu chỉ ra độ hiệu quả và an toàn của thuốc Lianhua Qingwen có thể sử dụng để điều trị Covid-19″, Viện sĩ Chung Nam Sơn nêu trong cuộc phỏng vấn với SCMP ngày 26/5/2021

Ngày 12/04/2021, Trung Quốc phê duyệt viên nang Liên hoa thanh ôn để điều trị cho bệnh nhân bị COVID-19 mức độ nhẹ và trung bình. 

Xi rô Zhealth chứa các thành phần quan trọng nhất có trong cả hai loại thuốc Trung Quốc đã dung

Cũng cùng thời điểm Trung Quốc đưa Xuyên tâm Liên và Kim Ngân Hoa vào chữa trị Covid 19, ở Việt Nam, một vị bác sỹ đáng kính, Chủ tịch Viện Y học Bản địa Hoàng Sầm cũng ra mắt sản phẩm được ôn nghiên cứu và phát triển từ bài thuốc Ngân Kiều Tán chuyên trị ôn dịch của các cụ ta xưa.

Zheatlh một sản phẩm kế thừa và phát huy tinh hoa từ bài thuốc Ngân kiều tán  và xuyên tâm liên giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp

Sản phẩm xi rô của ông mang tên là Zhealth. Điều đáng quý là Zhealth do bác sỹ Hoàng Sầm bào chế có các vị thuốc quan trọng nhất có trong cả hai bài thuốc của Trung Quốc gộp lại, bao gồm Xuyên tâm liên, Kim Ngân hoa, Liên kiều, Cam thảo, Bạc hà.

Đáng quý hơn cả, trong hai năm 2020 và 2021, bác sỹ Hoàng Sầm và đơn vị phân phối Công ty TNHH Grow Green AZ đã gửi 7.500 hộp xi rô Zhealth trị giá 1tỷ2 đến ủng hộ các tuyến đầu chống dịch như Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương, Bắc Giang, Hải Dương, Đà Nẵng, Đông Anh và gần đây nhất là thành phố Hồ Chí Minh để các bác sỹ và tình nguyện viên giảm thiểu được nguy cơ lây nhiễm chéo khi chăm sóc người bệnh.

Zhealth Zhealth – Kế thừa và phát huy tinh hoa bài thuốc Ngân kiều tán

Nhờ sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các bài thuốc cổ truyền hữu ích như Ngân kiều tán hay các loại dược liệu thiên nhiên quý như Kim ngân hoa, Xuyên tâm liên không những được bảo tồn mà còn được phát triển ưu việt hơn, tiện dụng hơn. 

Từ 9 vị thuốc cốt lõi, Zhealth bổ sung thêm 3 thành phần nữa là tỏi đen, thanh cao hoa vàng đặt biệt là Xuyên tâm liên. Tất cả đều là các thành phần có tác dụng kháng viêm, chống virus đường hô hấp nâng cao sức đề kháng. 

Với các thành phần có khả năng bất hoạt virus đối với Covid 19, Zhealth là một vũ khí đắc lực đẩy lùi dịch bệnh, chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng nhanh thoát khỏi sự tấn công của những làn sóng COVID-19. 

Zhealth – Sản phẩm tăng cường miễn dịch hệ hô hấp 

Zhealth là sự kết hợp của 13 dược liệu quý bao gồm: Xuyên tâm liên, liên kiều, kim ngân hoa, bạc hà, thanh cao hoa vàng, tỏi đen, đạm trúc diệp, kinh giới tuệ, cam thảo và beta glucan 60%. 

Đối tượng có thể sử dụng Zhealth

  • Người đang mắc cách bệnh nhiễm khuẩn hô hấp hay suy đường hô hấp cấp
  • Người muốn tăng cường sức đề kháng
  • Người đang trong vùng tiếp cận nhiều bệnh nhân bị bệnh đường hô hấp
  • Người đang trong diện cách ly
  • Người muốn phục hồi tổn thương phổi
  • Người có thân nhiệt cao, dễ bị lây bệnh

Sản phẩm được nghiên cứu, phát triển bởi Grow Green AZ, được phân phối tại hệ thống nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Để thực hiện mua hàng dễ dàng hơn, hãy liên hệ hotline: 0979.726.116 để được tư vấn trực tiếp. Hoặc https://zhealth.vn/ để đảm bảo mua hàng chính hãng.

Thẻ bài viết

Trả lời