44.200.101.84

Y tá hôn bạn trai qua tấm cách ly làm lay động trái tim triệu người

Đánh giá bài viết

Hình ảnh một y tá tại Trung Quốc đang giúp người dân chống chọi với đại lịch virus corona hôn bạn trai qua tấm kính cách ly làm lay động trái tim hàng triệu người. Hình ảnh sau đó được lan truyền rất mạnh mẽ, giúp kéo trái tim con người lại gần nhau hơn.

virus corona
Hình ảnh nữ y tá hôn bạn trai qua kính cách ly có sức mạnh lay động trái tim triệu người

Sau 11 ngày không gặp, Trần Dĩnh và bạn trai nghẹn ngào trao nhau nụ hôn và trò chuyện bằng điện thoại qua tấm kính cách ly.
Tối 4/2, hình ảnh một nữ y tá nghẹn ngào hôn tạm biệt bạn trai qua tấm kính cách ly của bệnh viện được chia sẻ trên diễn đàn khiến đông đảo dân mạng xúc động.

Theo China News, cô gái là Trần Dĩnh – y tá công tác tại bệnh viện Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Cô là một trong những y tá Trung Quốc dũng cảm cùng hàng trăm đồng nghiệp nhận nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch viêm phổi cấp lần này.

Hình ảnh được ghi lại khi bạn trai đến thăm và đưa thức ăn cho Trần Dĩnh ở bệnh viện.

“Mắt em thâm quầng rồi, em còn gầy đi nữa. Có phải bây giờ em chỉ còn 40 kg đúng không?”, bạn trai hỏi Trần Dĩnh qua điện thoại khi hai người đứng đối diện nhau. Đôi mắt cả hai nhanh chóng đỏ hoe.

Đây là lần đầu tiên đôi trẻ gặp lại sau 11 ngày chia cách. Trên tay chàng trai cầm món súp cá trê và những món ăn vặt bạn gái yêu thích.

Trần Dĩnh và bạn trai dự kiến tổ chức lễ cưới vào ngày 14/2 sắp tới. Song dịch bệnh bất ngờ đã khiến kế hoạch đảo lộn.

Ngày đầu tiên của năm mới, Trần Dĩnh cùng 5 đồng nghiệp khác nhận được thông báo khẩn cấp của bệnh viện về nhiệm vụ chống dịch corona. Cô không có nhiều thời gian để thông báo và giải thích với gia đình mà ngay lập tức trở lại bệnh viện, tham gia vào tuyến đầu chống dịch.

Mẹ cô khóc lóc, lo con gái mạo hiểm mạng sống. Tuy nhiên, Trần Dĩnh khẳng khái nói: “Con đã chọn nghề này. Đây là thời khắc con phải dấn thân”.

Vì đeo mặt nạ bảo hộ suốt thời gian dài, gương mặt Trần Dĩnh in hằn những vết đỏ, trầy xước. Buổi sáng, khi những vết hằn của ngày cũ chưa mờ, nó lại in đậm hơn khi cô lao vào nhiệm vụ.

Nhìn hình ảnh gương mặt của Trần Dĩnh qua điện thoại, bạn trai không thể cầm lòng, ngay lập tức chạy đến bệnh viện thăm cô.

Chia sẻ với phóng viên, chàng trai cho hay trước đây anh luôn đưa đón bạn gái đi làm. Mỗi ngày, dù bận rộn đến đâu anh cũng phải gặp cô cho bằng được.

Nhưng giờ đây, anh nguyện ý đứng sau, làm hậu phương vững chắc để cô yên tâm hoàn thành nhiệm vụ của mình.

“Tôi hiểu những gì em ấy nói, biết cả những điều em không dám nói. Giữa chúng tôi luôn có sự ngầm thấu hiểu như vậy”, anh bày tỏ.

Hai người đã giao ước với nhau khi dịch bệnh kết thúc, việc đầu tiên họ làm là đi đăng ký kết hôn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN