Xuất tinh sớm – căn bệnh thời đại

Mặc dù số liệu cũ cho thấy có đến hơn 20% nam giới trưởng thành rơi vào tình trạng xuất tinh sớm, theo GS.TS Nguyễn Văn Kình, cố vấn cao cấp Trung tâm Gen Trị Liệu Bệnh viện Bạch Mai, xu hướng mãn dục sớm ở nam giới đang có xu hướng gia tăng nhanh hơn trong những năm gần đây do ảnh hưởng của lối sống hiện đại thiếu lành mạnh.

Xuất tinh sớm lấy đi sinh lực âm thầm mà tàn nhẫn

Theo Hội Y học Giới tính Quốc tế, xuất tinh sớm là tình trạng diễn ra không theo chủ định hay ý muốn của bản thân trong thời gian quan hệ dưới 2 phút. Số lượng nam giới Việt Nam đến khám các bệnh viện vì xuất tinh sớm ngày càng nhiều hơn. 

hàu ob
Tình trạng mãn dục nam sớm xuất hiện ở nam giới trẻ tuổi ngày càng nhiều.

Số liệu 6 tháng đầu năm 2012 ở trung tâm Andrology tại bệnh viện Việt Đức cho thấy gần 7.000 nam giới đã đến trung tâm để kiểm tra sức khỏe sinh dục, trong đó có hơn 400 người bị xuất tinh sớm. Khoa Nội tiết niệu Bệnh viện Bình Dân TP HCM cũng ghi nhận mỗi ngày có khoảng 200 nam giới đến khám tại khoa, trong đó có khoảng 40 bệnh nhân cần được kiểm tra mãn dục nam sớm. 

Các nghiên cứu cũng cho thấy tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới Việt Nam ngày càng trẻ hóa. Số liệu đưa ra độ tuổi trung bình của của nam giới xuất tinh sớm là 29 tuổi. Phần lớn những nam giới trẻ bị xuất tinh sớm tham gia hoạt động tình dục ở độ tuổi sớm hơn cho phép và thủ dâm quá nhiều.

Các chuyên gia nam học chia sẻ rằng hầu hết bệnh nhân không hiểu được nguyên nhân cơ bản của tình trạng này. Họ chỉ đơn giản cho rằng mệt mỏi, căng thẳng hoặc lo lắng tạo nên tình cảnh mãn dục sớm tạm thời, do vậy thường không tìm cách  thiện.

Bên cạnh đó, tâm lý e ngại khiến nam giới không sẵn sàng chia sẻ cũng như không tìm cách khắc phục tình trạng. Ông Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nội tiết niệu Bệnh viện Bình Dân TP HCM cho biết thông thường nam giới bị xuất tinh sớm trong vòng 2 năm mới bắt đầu đến bệnh viện. Thậm chí có một số nam giới sống chung với xuất tinh sớm trong 30 năm mới tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ. Đến lúc đó thì sức khoẻ tâm lý và hạnh phúc gia đình đã suy sụp đến mức không cứu vãn nổi rồi.

Nhiều phương pháp khắc phục xuất tinh sớm, rủi ro hay hiệu quả?

Các loại Tây y luôn nằm trong sự lựa chọn hàng đầu trong quá trình điều trị xuất tinh sớm, với một số được kể dưới đây:

  • Liệu pháp gây tê tại chỗ Benzocaine; Prilocaine, Lidocaine… 
  • Ức chế men Phosphodiesterase-5
  • Thuốc chống trầm cảm Paroxetine, Sertraline, Fluoxetine…
  • Thuốc ức chế tái hấp thu serotonin Dapoxetine

Phương pháp chữa xuất tinh sớm bằng thuốc tây sẽ được các bác sĩ chỉ định dựa theo tình trạng từng người. Bởi khi lạm dụng hoặc dùng không đúng liều sẽ gặp phải tác dụng phụ không như mong muốn, khiến nam giới rơi vào tình trạng nguy hiểm.

xuất tinh sớm
Một số hoạt chất, dược lý điều trị xuất tinh sớm trong Tây Y (Theo NCBI)

Liệu pháp tâm lý, trị liệu hành vi là cách đẩy lùi xuất tinh sớm kết hợp cùng các phương pháp khác. Liệu pháp tâm lý có thể giúp nam giới có sự tự tin, những hiểu biết về tình dục để cải thiện sự hài lòng của bạn tình. Còn trị liệu hành vi sử dụng các bài tập kết hợp mát-xa để giúp xây dựng “cậu bé” có khả năng chịu đựng để trì hoãn xuất tinh. 

Phương pháp cải thiện tình trạng xuất tinh bằng việc bù đắp testosterone nội sinh được coi là phương pháp đem lại sự cải thiện cao và ít tác dụng phụ. Sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều sinh học, selenium và vitamin giúp tăng trưởng testosterone như hàu, hải sâm, nhân sâm chẳng hạn là một lựa chọn không ngoan. 

hàu ob new
Có những loại viên uống tổng hợp chứa những loại thực phẩm bao chứa kẽm sinh học, selenium và vitamin giúp tăng cường testosterone nội sinh an toàn và hiệu quả để sử dụng.

 Những loại thực phẩm tự nhiên này có thể giúp: 

✦ Khắc phục tình trạng xuất tinh sớm

✦ Bổ thận, hỗ trợ điều trị đau lưng do thận hư.

✦ Hỗ trợ tăng cơ bắp, tăng sức đề kháng, sức bền vận động.

✦ Hỗ trợ quá trình làm tăng testosterone nội sinh, giúp cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng.

✦ Hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn cương dương, vô sinh/hiếm muộn.

✦ Hỗ trợ tăng cường sinh lực, năng lượng tràn đầy, giúp phái mạnh sung mãn, dâng tràn ham muốn tình dục và làm chậm quá trình mãn dục nam.

Tuy nhiên Viên uống Hàu Biển OB New đã có khuyến cáo khách hàng về hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng. Độc giả quan tâm  thể liên hệ đến hotline chính thức 0963 008 855 – 024 6656 2468 hoặc đề nghị tư vấn trực tiếp bởi chuyên gia của Hàu OB New bằng cách điền thông tin vào bảng dưới đây.

Mua tại đây: https://haubienobnew.com/mua-hang/

 

Thanh Hoá