Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân Thuận Thành và TP Bắc Ninh

Bắt đầu từ ngày 5/6, lực lượng y tế sẽ tập trung lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân huyện Thuận Thành và TP Bắc Ninh.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh tính đến sáng 4/6, địa phương này ghi nhận 1018 ca mắc COVID-19. Trong đó huyện Thuận Thành cao nhất với 565 ca, đứng thứ 2 là TP Bắc Ninh với 276 ca.

Sau buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chiều tối qua (3/6), lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã thống nhất chủ trương dồn tổng lực, tập trung cao điểm cho công tác phòng, chống dịch. Trước mắt, ưu tiên 2 địa phương có nhiều ổ dịch nhất tỉnh và diễn biến phức tạp hiện nay là huyện Thuận Thành và thành phố Bắc Ninh.

Bắt đầu từ ngày 5/6, lực lượng y tế sẽ tập trung lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân huyện Thuận Thành và TP Bắc Ninh.

Theo đó, cùng với các biện pháp phong toả, khoanh vùng và giãn cách xã hội tuỳ diễn biến dịch ở từng khu vực, bắt đầu từ ngày 5/6, lực lượng y tế tập trung lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân huyện Thuận Thành và TP Bắc Ninh.

Toàn bộ người dân sống trong địa bàn ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong vòng 7 ngày trở lại sẽ được xét nghiệm 3 lần; người dân sống trong địa bàn có ca mắc mới trong khoảng thời gian từ 14 ngày được xét nghiệm 2 lần; các khu vực không có ca mắc thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 1 lần.

Theo Gia đình Xã hội