Vụ ông ngoại chém cháu ở Hưng Yên: “Vợ chồng cố mãi mới được mụn con trai”

Vụ án ông ngoại nghiện rượu lâu năm chém cháu bé 6 tuổi tử vong rồi tự tử đang khiến dư luận vô cùng bàng hoàng, xót thương.

Sự việc đau lòng xảy ra vào trưa 14/7, tại xã Phùng Hưng (Khoái Châu, Hưng Yên). Vào thời điểm trên, người đàn ông SN 1970, trú tại xã Đại Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) đã khóa trái cửa nhà, rồi đuổi chém vợ và cháu ngoại SN 2015. Người vợ may mắn đã chạy thoát thân, còn cháu bé bị chém nhiều nhát, sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Sau khi gây án, người này đã trèo lên tầng 3 nhảy xuống tự tử, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa huyện Khoái Châu.

Người đàn ông trèo lên mái cửa sổ nhảy xuống tự tử, sau đó được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu.

Đại diện Hội LHPN tỉnh Hưng Yên trả lời trên Pháp luật và Bạn đọc cho biết, vào thời điểm xảy ra án mạng, bố cháu bé thuộc diện F1 và phải đi cách ly tập trung. Hai mẹ con cháu bé sang nhà ông bà ngoại ở xã Phùng Hưng chơi thì đến buổi trưa xảy ra mâu thuẫn.

“Gia đình này có 3 người con, 2 con gái đã lớn. Bé trai bị sát hại hôm nay là do vợ chồng cố mãi mới được… Vậy mà người ông ra tay tàn độc quá. Chúng tôi đang họp bàn với UBND huyện để lên phương án xem xét, có thể để cho bố cháu về thắp hương cho cháu hay không” – vị đại diện này chia sẻ thêm.

Theo tìm hiểu của báo Tổ quốc, hung thủ gây ra vụ án là Nguyễn Văn Hưng (SN 1970, trú thôn Ngọc Nha Thượng, xã Phùng Hưng). Hàng xóm của gia đình cho biết, người này làm công việc tự do, thường xuyên sử dụng rượu và hay to tiếng với vợ.

Theo một số người dân, họ từng nghe sự việc, ông Hưng bị con gái thứ 2 cầm cố sổ đỏ căn nhà cho ngân hàng. Việc cầm cố chỉ có vợ biết mà không hỏi qua ý kiến nên ông ta rất tức giận. Việc kinh doanh của con gái sau đó bị phá sản, sợ mất sổ đỏ, người đàn ông này càng tức giận hơn.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc. Tuy nhiên, vì người nhà đang quá đau lòng và bối rối nên công tác điều tra vẫn đang được tiến hành từng bước.

Về nguyên nhân ban đầu, theo cơ quan chức năng có thể do mâu thuẫn vợ chồng, sau khi có xô xát thì vợ và con gái ông Hưng chạy ra ngoài. Ông này sau đó, quay vào đóng cửa rồi sát hại cháu bé, Gây án xong, đối tượng đã trèo lên tầng 2 rồi nhảy xuống tự tử.

Hiện gia đình đã đưa cháu về quê nội an táng.