Vụ bar Sunny: Cộng đồng mạng đã bị kẻ mạo danh dắt mũi thế nào?

Thắng, Tuấn Anh nhận thấy vụ bar Sunny được xã hội quan tâm nên đã làm giả các clip nhằm lôi kéo cộng đồng mạng vào mạng lưới thông tin bóng đá.

bar sunny
Bị can Ngô Văn Thắng. Ảnh: Công an cung cấp.

Báo Zing đăng tải thông tin sự việc như sau: Ngày 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Ngô Văn Thắng (29 tuổi, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) về hành vi chỉ đạo đồng phạm sử dụng Internet để truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy trên không gian mạng và Lê Anh Tuấn (23 tuổi, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội, nhân viên của Thắng) về tội Sử dụng Internet để truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Cảnh sát cho hay 2 bị can trên đã chỉ đạo và phát tán các clip khiêu dâm, đồi trụy và bịa đặt nội dung clip diễn ra tại bar Sunny (TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc) lên Internet.

Theo công an, tháng 9/2020, Thắng được thuê tạo 3 website với mục đích cập nhật thông tin, tin tức bóng đá, lịch thi đấu, kết quả bóng đá… Sau khi lập thành công, Thắng giao cho nhân viên cấp dưới là Phùng Minh Tuấn làm quản trị website và trực tiếp quản lý 12 nhân viên cấp dưới.

Ngày 8/5, khi thấy tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại quán bar Sunny, thu hút nhiều người quan tâm, Thắng đã tìm kiếm các video phản cảm, khiêu dâm, chỉ đạo cấp dưới đăng tải lên các website và gắn tiêu đề clip liên quan đến quán bar trên. Sau đó, Thắng gửi các video cho nhân viên để chia sẻ lên mạng xã hội, nhằm tăng lượng truy cập.

Qua xác minh, cảnh sát trích xuất dữ liệu và trưng cầu Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc giám định.

Ngày 10/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố vụ án hình sự Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Đến ngày 16/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can đối với Phùng Minh Tuấn, Đỗ Thành Đạt và Đặng Quốc Bình (cùng là nhân viên của Thắng) về tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Đọc thông tin trên Zing, thực sự mình rất cảm ơn cơ quan chức năng đã thần tốc vào cuộc và nhanh chóng lôi những tên bệnh hoạn này ra ánh sáng. Nhớ lại đợt đó, thấy trên face ôg nào cũng nhao nhao hỏi clip sunny ib để nhận link… hoá ra đó là cách đánh vào trí tò mò của người đọc. Tuy nhiên, hành vi này sẽ bị trả giá trước pháp luật.