34.239.152.207

“Vỡ trận” virus corona – Trung Quốc chửi Mỹ

Đánh giá bài viết

Việc bưng bít thông tin, rề rà, coi thường virus corona của chính quyền Vũ Hán đã khiến đại dịch viêm phổi lan tràn khắp thế giới. Tuy nhiên, Trung Quốc lên tiếng chửi Mỹ…

virus corona
Đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc chỉ trích Mỹ vì đại dịch virus corona.

Ngày 3-2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh có phát biểu chỉ trích Mỹ: “Tất cả những gì người Mỹ làm là gieo rắc nỗi sợ hãi và những thứ vừa nhắc là minh chứng”, đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc tỏ ra gay gắt. “Điều mà chúng tôi cần khẩn cấp nhất bây giờ là khẩu trang y tế, quần áo và kính bảo hộ”.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi trong tình hình dịch bệnh vẫn còn căng thẳng, các nước nên đoàn kết chống dịch, đừng “thừa nước đục thả câu” hay hả hê trước tình hình khó khăn của nước khác.

Cũng trong ngày 03/02, giới chức y tế Trung Quốc thông báo 361 người tử vong và 17.205 ca nhiễm bệnh.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 3/2 công bố 2.829 ca nhiễm mới và 57 trường hợp tử vong mới. Con số này cao hơn so với 2.590 ca nhiễm mới và 45 trường hợp tử vong mới trên toàn quốc vào ngày 1/2.

Trong số những ca tử vong công bố mới nhất, 56 trường hợp được ghi nhận ở tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm của bùng phát virus corona, và một trường hợp ở Trùng Khánh.

Tại Hồ Bắc, số trường hợp nhiễm bệnh mới tăng lên tới 2.103 ca và 56 người tử vong, tăng so với 1921 ca nhiễm bệnh mới và 45 người tử vong mới ghi nhận vào ngày 2/2.

Ít nhất 171 ca nhiễm bệnh được ghi nhận ở hơn hai chục quốc gia và khu vực, bao gồm Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Anh…

Ca nhiễm bệnh thứ 9 vừa được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ công bố ngày 2/2 tại California. Ca nhiễm mới nhất này là một phụ nữ trở về Santa Clara từ Vũ Hán gần đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN