Vô sinh, cách chữa trị và những điều cần lưu ý

Hiện có rất nhiều cặp vợ chồng gặp vấn đề về con cái. Thông thường, các cặp vợ chồng nếu “thả” sau 1 năm mà vẫn không có con thì có nghĩa là vô sinh. Và thông tin sau đây có thể giúp ích cho nhiều người…

vô sinh

Một cặp vợ chồng cưới nhau từ 1 năm trở lên, quan hệ bình thường không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà không có thai thì được cho là vô sinh. Nguyên nhân vô sinh có thể do vợ, do chồng, hoặc do cả vợ và chồng.

Trong số những nguyên nhân hiếm muộn, nguyên nhân thường gặp ở phụ nữ là do: tắc vòi trứng, buồng trứng đa nang, niêm mạc tử cung mỏng, niêm mạc tử cung dày, prolactin cao, suy buồng trứng… Nguyên nhân thường gặp ở nam giới là: tinh trùng yếu, giãn tĩnh mạch thừng tinh, tắc ống dẫn tinh, vô tinh…

Thông thường, các cặp vợ chồng sau khi tìm kiếm các giải pháp từ Tây y không đem lại hiệu quả mới tìm đến các phương pháp Đông y khác.

Tuy nhiên, một điều đáng lưu ý cho các cặp vợ chồng chữa vô sinh theo phương pháp Đông Y đó là cần phải khám tại các bệnh viện để biết chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì. Lúc này bác sĩ Đông ty sẽ dựa theo nguyên nhân đã được xác định để gia giảm các vị thuốc cho phù hợp với từng người.

Lý do việc kết hợp Đông – Tây y này như mọi người đã biết: Cách khám chữa bệnh của Đông y dựa trên những chuẩn đoán mang tính kinh nghiệm. Nhưng Tây y có thể xác định được nguyên nhân một cách chính xác giúp hỗ trợ các thầy thuốc Đông y bài vị chính xác để cho kết quả điều trị tốt nhất.

Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn – Thaythuoccuaban.com: Mỗi thầy thuốc Đông y có một kinh nghiệm khác nhau trong việc điều trị vô sinh.  Chẳng hạn, bài thuốc của dòng họ Nguyễn Hữu có triết y chữa vô sinh là: Với nam giới lấy bổ thận làm cốt. Với nữ giới lấy điều kinh làm đầu lại kết hợp những phép bổ khí, hành khí, một cách thấu suốt thì có thể thụ thai được.

Ngày nay cùng với sự phát triển của y học hiện đại, nguyên nhân vô sinh được xác định rõ ràng hơn, việc kết hợp kết quả xét nghiệm của tây y với việc chẩn bệnh của đông y, từ đó gia giảm bài thuốc thích hợp với từng nguyên nhân, từng người bệnh mà hiệu quả điều trị cao hơn. Tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn 70-80% bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn: trung bình 2-5 tháng uống thuốc đã có con.

Một trong rất nhiều trường hợp chữa vô sinh thành công tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn đó là trường hợp của Chị Ngọ Thị Hằng sinh năm 1984 ở Yên Định, Thanh Hóa.

Chị Hằng lấy chồng 1 năm mà chưa có bầu, chị đã canh trứng 7 tháng nhưng chưa có con. Khám tây y bác sĩ kết luận buồng trứng đa nang do nội tiết tố nam tăng. Thể trạng người béo, kinh nguyệt ko đều, uống thuốc điều kinh mới có kinh, không uống thuốc là mất kinh. Chồng bình thường.

Gia đình chị lấy thuốc của phòng khám về điều trị. Sau gần 1 tháng uống thuốc, bệnh nhân thử que, đã lên 2 vạch. Bệnh nhân và gia đình rất vui và gửi lời cảm ơn chân thành tới Lương y Nguyễn Hữu Toàn và tập thể phòng khám => Nghe ghi âm chia sẻ của chị Hằng TẠI ĐÂY.

Hay chị Vũ kiều Trang 1985 – Hà Nội

Chị Vũ Kiều Trang 1985, Thanh Xuân, Hà Nội. Lập gia đình được 2 năm, uống thuốc kích trứng có thai được 6 tuần thì xảy, sau đó chưa có thai lại, buồng trứng đa nang. Kinh nguyệt 2 chu kỳ gần đây không đều, thường đến muộn, lượng kinh ít, máu đỏ sẫm loãng. Ăn uống bình thường, người hay mệt mỏi. Kỳ trước 40 ngày mới có kinh một lần, hiện tại 2 tháng nay chưa có kinh, kiểm tra không có bầu.

Chị có đến khám tại đến Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn lấy thuốc về điều trị. Sau khi uống hết 20 thang thuốc thì có kinh, kinh kéo dài 5 ngày thì hết, máu kinh nhạt, lượng kinh ít, kèm theo đau vùng bụng dưới. Bệnh nhân lấy tiếp 2 đợt, 1 đợt 15 ngày, 1 đợt 20 ngày thuốc nữa về điều trị. Hiện tại thấy người mệt, thử que đã lên hai vạch, đi siêu âm, bác sĩ kết luận có bầu. => Nghe ghi âm chia sẻ của chị Kiều Trang và rất… rất nhiều bệnh nhân khác TẠI ĐÂY