Viện Thẩm mỹ Hà Nội bị ăn cắp thương hiệu tại TP HCM

Mới đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng có đăng tải về việc “Viện thẩm mỹ Hà Nội” tại TP HCM tiến hành các hoạt động thẩm mỹ không phép.

 

Viện Thẩm mỹ Hà Nội lên tiếng về việc bị giả mạo thương hiệu.

Theo đó, ngày 10/3/2021, Thanh tra Sở Y tế TP HCM phối hợp với Công an thành phố Hồ Chí Minh (PC06), Phòng Y tế quận Gò Vấp, Công an phường 10, quận Gò Vấp tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở có tên là “Viện thẩm mỹ Hà Nội” (thuộc Công ty TNHH Dollar Việt Nam) tại địa chỉ số 21 đường số 3, Cityland Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TP HCM.

Tại buổi làm việc, bà Vũ Thị Ngọc chưa xuất trình được Chứng chỉ hành nghề và Giấy phép hoạt động theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh. Mở cửa kiểm tra, Đoàn phát hiện trong phòng này có trang bị giường, đèn phẫu thuật và các trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc. Đoàn còn ghi nhận và tạm giữ các tang vật của phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở này, và sổ thu chi tiền dịch vụ thẩm mỹ của các khách hàng tại đây.

Sở Y tế yêu cầu cơ sở phải ngưng ngay việc hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ, tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo khám bệnh, chữa bệnh trên tất cả các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.

Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ “Viện thẩm mỹ Hà Nội” trên địa bàn quận Gò Vấp phẫu thuật thẩm mỹ không phép (Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống).

Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế Quận Gò Vấp phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Trước sự việc trên, bà Nguyễn Thị Hồng Thủy, người đại diện Viện Thẩm mỹ Hà Nội đã chính thức lên tiếng về việc này.

Theo bà Thủy thì viện thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Viện Thẩm mỹ Hà Nội, Giấy phép hành nghề: 000076/HNO-CCHN do sở KHĐT TP Hà Nội cấp ngày 20/10/2010.

Tiền thân của viện là một phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ từ 2003. Chính thức lấy tên Viện thẩm mỹ Hà Nội vào 10/10/2005 tại địa chỉ 23, Lê Văn Hưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đến năm 2011, viện thẩm mỹ chuyển trụ sở về 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội.

TS-BS Mai Mạnh Tuấn.

Viện đã tạo dựng được danh tiếng và uy tín trong lòng khách hàng Việt Nam và Việt kiều trên thế giới qua phong cách chuyên nghiệp, máy móc, công nghệ, kỹ thuật hiện đại. Đem lại sự an toàn và chất lượng cao của các dịch vụ Phẫu thuật thẩm mỹ.

“Viện thẩm mỹ Hà Nội là một trong những Thẩm mỹ viện hàng đầu, có uy tín tại Việt Nam nói chung và tại Hà Nội nói riêng. Cùng với đội ngũ y bác sĩ tận tâm, giàu kinh nghiệm kết hợp với máy móc chuyên khoa hiện đại. Đây là nơi biết bao người gửi gắm mong muốn làm đẹp.

Viện thẩm mỹ Hà Nội của chúng tôi có trụ sở duy nhất tại số 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội với phụ trách chuyên môn đứng đầu là Tiến sĩ – Bác sĩ Mai Mạnh Tuấn, người sáng lập ra VTM HN với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật, tạo hình thẩm mỹ,” bà Thủy cho biết.

Ts – Bs Mai Mạnh Tuấn đã nghiên cứu và đưa ra thành công phương pháp KHÔNG KHÂU DA áp dụng cho các dịch vụ làm đẹp, giúp bề mặt vết mổ không để lại sẹo lồi, sẹo xấu, sẹo chân rết, đem lại kết quả thẩm mỹ tối đa.

Được biết, TS – BS Mai Mạnh Tuấn là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, được đào tạo và có nhiều năm nghiên cứu tại Học Viện Quân Y, Trường Đại học tổng hợp Oxford và một số trường Đại học Y Khoa tại Châu Âu, Hàn Quốc,…

Ông cũng là tác giả của hơn 20 công bố nghiên cứu khoa học y học trong sự nghiệp của mình. Đặc biệt là các kỹ thuật thẩm mỹ nổi tiếng như: kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ không khâu da, kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ không chạm.

Theo Viện thẩm mỹ Hà Nội, lợi dụng uy tín hơn 20 năm của Viện thẩm mỹ Hà Nội, hiện nay có một số cơ sở mạo danh lấy tên của đơn vị để hoạt động trái phép, bị các cơ quan chức năng kiểm tra và xử phạt gây ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu Viện thẩm mỹ Hà Nội, cũng như gây hiểu nhầm cho các khách hàng đã và đang tin tưởng đơn vị.

Có duy nhất logo nhận diện: VIỆN THẨM MỸ HÀ NỘI – HEI với bác sĩ phụ trách chuyên môn là Ts. Bs. Mai Mạnh Tuấn.

Hiện nay, Viện Thẩm mỹ Hà Nội chỉ có một cơ sở hoạt động duy nhất tại địa chỉ: Số 14 Yên Phụ – Trúc Bạch – Ba Đình – Hà Nội. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, đồng thời đề nghị xử lý nghiêm đối với trường hợp mạo danh, ăn cắp thương hiệu đã được bảo hộ để trục lợi bất hợp pháp.

“Quyết định làm đẹp là một điều vô cùng quan trọng với mỗi người. Nên bạn hãy lựa chọn và tìm hiểu các thông tin về cơ sở làm đẹp, chuyên môn của bác sĩ thực hiện thật chính xác để có được kết quả như mong muốn. Nhân đây, tôi cũng có lời khuyên tới các chị em phái đẹp, hãy có những lựa chọn thật thông thái trước khi đưa ra quyết định làm đẹp các bạn nhé!”

Theo phapluatplus.vn