44.192.38.49

Victoria Thăng Long “mang yêu thương” đến với trẻ em bản Chè Mè, Sơn La

4.5/5 - (18 bình chọn)

Vừa qua, Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Victoria Thăng Long (Khu đô thị Thanh Hà, Thanh Oai, Hà Nội) phối hợp cùng Hội Phụ huynh Nhà trường tổ chức chương trình “Giáng sinh cho em”, trao tặng hàng trăm phần quà ý nghĩa cho trẻ em bản Chè Mè, xã Mường Bang, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Cô Nguyễn Thị Vĩnh Hà, Phó Hiệu trưởng Trường Victoria Thăng Long phát biểu tại chương trình.

Sau gần một tháng phát động, chương trình “Giáng sinh cho em” đã thành công vượt ngoài mong đợi.

Với sự tham gia nhiệt tình của cộng đồng Victoria Thăng Long, quỹ thiện nguyện của chương trình đã đạt được ủng hộ lên tới gần 169 triệu đồng cùng với rất nhiều các hiện vật khác: Bánh, kẹo, sữa, mì tôm và quần áo…

Gần 1h00 sáng ngày 24/12/2022, Đoàn thiện nguyện của Nhà trường xuất phát, vượt qua quãng đường hơn 200 km, chuyến xe chuyên chở ăm ắp yêu thương từ Trường Victoria Thăng Long đã tới với các em nhỏ ở bản Chè Mè (Sơn La). Tại đây, các thầy cô, đại diện phụ huynh Nhà trường đã hóa thân thành những ông già Noel để đem lại niềm vui cho điểm trường trên rẻo cao.

Nụ cười những em thơ bản Chè Mè.

Đoàn đã trao tặng cho Trường Mầm non Chè Mè 04 chiếc ti vi 55 inch cùng với nhiều bộ đồ dùng dạy học và đồ chơi mới; Trao tặng trường TH và THCS: 10 suất học bổng cho hs nghèo vượt khó, mỗi suất trị giá 1.000.000 VNĐ. Ngoài ra, 1000 vở viết cùng với 60 bộ đồ dùng học tập đã được dành tặng cho các em học sinh; Trao tặng 150 suất quà gồm bánh kẹo và sữa cho trẻ em bản Chè Mè.

Đồng thời, Đoàn thiện nguyện đã tới thăm nhà em Sùng A Li – học sinh vượt khó nơi đây, cùng trò chuyện và trao tặng phần quà động viên tới em và gia đình.

Trao đổi với chúng tôi, cô giáo Phó hiệu trưởng trường mầm non Chè Mè rất xúc động: “Các cô giáo mong mỏi có chiếc chiếc ti vi để hỗ trợ dạy học từ lâu lắm rồi. Nay mong ước đó được trở thành hiện thực, chúng tôi biết ơn Trường Victoria Thăng Long và các phụ huynh, học sinh nhà trường nhiều lắm. Tôi thực sự cảm động. Các em học sinh sẽ thích lắm khi thứ Hai được xem ti vi”.

Tham gia chương trình, một cô giáo Victoria Thăng Long xúc động bày tỏ: “Hạnh phúc là khi được cùng nhau băng qua trùng trùng điệp điệp núi đồi, sau nhiều giờ di chuyển bằng ô tô, xe máy và thậm chí bằng cả xe ben, những yêu thương của Victoria Thăng Long đã được trọn vẹn trao gửi. Hạnh phúc là chúng tôi khi thấy ánh mắt ngây thơ, nụ cười như nắng ấm của các bạn nhỏ ở Chè Mè. Là khi chuyến đi đã trở thành những kỷ niệm đẹp, tấm lòng và tình yêu thương của chúng ta sẽ lan tỏa và còn mãi”.

Chương trình “Giáng sinh cho em” do Trường Victoria Thăng Long (https://vicschool.edu.vn) tổ chức khép lại trong tình cảm ấm nồng yêu thương và hạnh phúc. Tất cả “những trái tim Victoria Thăng Long” trong mùa Giáng sinh này đều hướng tới các em học sinh nghèo bản Chè Mè, xã Mường Bang, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La với mong muốn mang thật nhiều yêu thương cho các bạn nhỏ để mùa đông này sẽ không còn giá lạnh và năm mới 2023 sẽ đến với thật nhiều niềm vui…

Một số hình ảnh chương trình:

Hà Phương

BÀI VIẾT LIÊN QUAN