VFF tạo điều kiện tốt nhất cho U23 Việt Nam

thầy trò HLV Park đầu tiên sẽ có đợt tập huấn và thi đấu giao hữu tại nước ngoài trước khi tham dự Vòng loại U23 châu Á. Đây được xem là ưu ái của VFF tạo điều kiện tốt nhất để U23 Việt Nam chuẩn bị cho VL U23 châu Á 2022 chuẩn bị diễn ra.

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang có một kế hoạch hết sức đặc biệt để phục vụ U23 Việt Nam.

Cụ thể, thầy trò HLV Park đầu tiên sẽ có đợt tập huấn và thi đấu giao hữu tại nước ngoài trước khi tham dự Vòng loại U23 châu Á. Sau đó là nhiều khả năng sẽ tham dự một giải đấu giao hữu với các đội mạnh trong khu vực. Chưa hết, VFF có khả năng sẽ đầu tư tối đa về mọi mặt để phục vụ cho những tham vọng của đội nhà.

u23 Việt Nam
U23 Việt Nam có khả năng sẽ tham dự một giải đấu giao hữu ở nước ngoài.

Đây được xem là một sự cố gắng lớn của VFF, bởi lẽ, ai cũng hiểu là tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới đang căng thẳng như thế nào.

Trong suốt thời gian qua, vì ảnh hưởng của đại dịch nên các cầu thủ U23 Việt Nam đã không có nhiều cơ hội để thi đấu cọ xát, đặc biệt sự lỡ hẹn với giải Toulon tổ chức tại Pháp, với sự tham dự của các đội tuyển rất mạnh như Nhật Bản, Qatar, Pháp, Nga…

Theo thông tin được VFF cung cấp, U23 Việt Nam sẽ có 2 đợt tập huấn để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022. Các cầu thủ sẽ hội quân vào đầu tháng 8 tới. Trước đó, đại diện Việt Nam sẽ đã có 2 đợt tập trung vào cuối năm ngoái và giữa năm nay.

Tại vòng loại U23 châu Á 2022, U23 Việt Nam nằm ở bảng đấu khá dễ thở với các đối thủ Myanmar, Hong Kong và chủ nhà Đài Loan. Trước những đội bóng bị đánh giá yếu hơn, thầy trò HLV Park Hang Seo đang “sáng cửa” đi tiếp.

U23 Việt Nam sẽ bắt đầu chiến dịch vòng loại U23 châu Á 2022 bằng trận đấu với Đài Loan vào ngày 27/10, sau đó lần lượt chạm trán Hong Kong (29/10/2021) và Myanmar (31/10/2021).

TH theo Thể thao 247