VĐV người Jamaica trở thành người phụ nữ chạy nhanh nhất hành tinh

Ở chung kết nội dung chạy 100m nữ, VĐV người Jamaica Elaine Thompson-Herah đã xuất sắc giành HCV với thời gian 10 giây 61. Cô cũng phá luôn kỷ lục Olympic 33 năm, trở thành người phụ nữ chạy nhanh nhất hành tinh.

Elaine Thompson-Herah xúc động bật khóc khi phá kỷ lục Olympic tồn tại suốt 33 năm (Ảnh: Getty)

Ở chung kết nội dung chạy 100m nữ, các VĐV người Jamaica đã thể hiện sự thống trị trên đường chạy khi 3 VĐV của họ đều giành huy chương.

VĐV Elaine Thompson-Herah xuất sắc về đích ở vị trí đầu tiên với thời gian 10 giây 61. Đặc biệt, thành tích trên giúp cô phá luôn kỷ lục Olympic 10,62 giây tồn tại 33 năm do VĐV người Mỹ (Florence Griffith-Joyner) thiết lập ở Olympic Seoul 1988.

Đồng thời, Herah cũng bảo vệ thành công tấm HCV Olympic. Trước đó, cô từng giành được HCV ở Olympic Rio 2016 và chính thức trở thành người phụ nữ chạy nhanh nhất hành tinh.

“Tôi đã gặp chấn thương. Tôi rất biết ơn vì có thể trở lại đường đua để bảo vệ danh hiệu. Tôi đã trải qua khoảng thời gian thăng trầm nhưng vẫn giữ niềm tin. Thành tích này thật đáng kinh ngạc”, Elaine Thompson-Herah xúc động chia sẻ sau khi phá kỷ lục Olympic.

Theo thể thao 247

Trả lời