Văn Hậu ra sân cho Heerenveen nửa cuối mùa giải: CĐV Việt Nam được “vỗ về”

Kể từ khi Văn Hậu đến trời Âu, hàng triệu người hâm mộ bóng đá trong nước đã vô cùng hạnh phúc, tự hào. Nhưng thời gian trôi mau, “đứa con cưng” của đất Việt vẫn chỉ ra sân ở đội hình 2 và chưa một lần được thi đấu cho đội hình chính. Như để “vỗ về” các CĐV Việt Nam, HLV Heerenveen, ông Johnny Jansen đã lên tiếng: Cần Văn Hậu cho nửa cuối mùa giải.

Văn Hậu
Ngôi sao bóng đá Việt Nam – Văn Hậu sẽ còn phải chờ đợi một thời gian nữa mới có cơ hội ra sân cho đội hình chính thức CLB Heerenveen

Thực tế là từ khi Văn Hậu sang CLB Heerenveen, anh vẫn chưa một lần thi đấu cho đội hình chính thức. Lý do có nhiều. Nào là cạnh tranh với các tài năng bóng đá khác. Nào là trình độ tiếng Anh của Hậu chưa tốt. Nào là Hậu cần thời gian để thích nghi với đấu pháp của HLV…

Các tin theo kiểu lấp lửng như Văn Hậu có thể được ra sân, hình ảnh Hậu trên sân trước trận chiến chính thức với đối thủ… cứ liên tiếp được truyền đi trên kênh Face book của Heerenveen. Sau đó, mặc dù ngôi sao bóng đá Việt Nam không được ra sân thì trên Fan Page CLB này cũng thu hút hàng trăm ngàn lượt bình luận, chia sẻ, like và có thể là những món lời hậu hĩnh sau hợp đồng chuyển nhượng.

Có lẽ sự chờ đợi từ phía CĐV Việt Nam quá mạnh mẽ, quá lâu nên đã việc Hậu sang Heerenveen đã tạo ra nhiều đồn đoán về bản hợp đồng có tính chất thương mại nhiều hơn là việc thi đấu chính thức. Nhiều người đã không khỏi thất vọng.

Nhưng mới đây nhất: HLV trưởng CLB Heerenveen, ông Johnny Jansen đã lên tiếng chính thức rằng: Ông cần Văn Hậu cho nửa cuối mùa giải. Như vậy có nghĩa là hàng triệu người hâm mộ Việt Nam vẫn phải khấp khởi chờ đợi. Và thời gian từ bây giờ đến nửa cuối mùa sau còn rất dài. Nếu cuối mùa sau, Hậu vẫn không được ra sân thì có lẽ, niềm tin của hàng triệu CĐV Việt Nam sẽ tan vỡ.

HLV Johnny Jansen cho biết: “Cơ hội để Văn Hậu ra sân một vài phút cho Heerenveen trong năm nay gần như không có. Song, cậu ấy chỉ cần chờ đợi khoảnh khắc của mình tới. Văn Hậu sẽ rất cần thiết cho nửa sau của mùa giải”.

Dòng chia sẻ của Johnny Jansen ngay lập tức thu hút hàng trăm ngàn lượt quan tâm đến từ xứ sở sen hồng. Nhưng cũng giống như Văn Hậu, người hâm mộ Việt Nam sẽ còn phải chờ đợi…