Văn Hậu có thể không còn cơ hội ra sân ở Hà Lan

Sau khi Ajax Amsterdam tuyên bố muốn hủy kết quả của mùa giải 2019/20, nhiều CLB tại Eredivisie ủng hộ phương án này. Đồng nghĩa với việc Văn Hậu hết cơ hội ra sân.

Theo Fean Online, một loạt CLB tại giải Hà Lan (Eredivisie) đã đồng ý phương án hủy kết quả mùa này. Ajax là đội lên tiếng đầu tiên, sau đó, AZ Alkmaar, PSV, Feyenoord, PEC Zwolle, Fortuna, ADO Den Haag và RKC Waalwijk cho biết đã sẵn sàng kết thúc mùa giải 2019/20. SC Heerenveen hiện chưa lên tiếng về chuyện này.

văn hậu
Văn Hậu vẫn chờ cơ hội để ra mắt giải Eredivisie. Ảnh: Heerenveen.

Đoàn Văn Hậu chưa có cơ hội ra mắt ở Eredivisie sau hơn nửa năm gia nhập Heerenveen. Tuyển thủ Việt Nam chỉ được chơi vài phút ở cúp Quốc gia Hà Lan và đá chính cho Jong Heerenveen (đội hình 2).

Liên đoàn Bóng đá Hà Lan đã tuyên bố dừng mọi sân chơi ở cấp độ trẻ, đồng nghĩa với việc ngôi sao bóng đã Việt Nam mất một sân chơi để được thi đấu mỗi tuần. Nếu Eredivisie 2019/20 dừng lại, mùa giải đầu tiên của Văn Hậu tại Hà Lan sẽ sớm kết thúc.

Cầu thủ người Việt Nam khoác áo Heerenveen theo dạng hợp đồng cho mượn, có kèm điều khoản mua đứt. Theo quy định ở giải Hà Lan, Heerenveen phải quyết định tương lai của Văn Hậu trước khi kỳ chuyển nhượng hè 2020 mở cửa (1/6). Dẫu vậy, việc các giải đấu tạm hoãn có thể khiến kỳ chuyển nhượng hè này mở cửa muộn hơn.

Heerenveen thông báo sẽ chia tay 5 cầu thủ hết hạn hợp đồng, bao gồm Daniel Hoegh, Ricardo van Rhijn, Warner Hahn, Filip Bednarek và Trevor Doornbush. Văn Hậu là cầu thủ duy nhất Heerenveen có quyền kích hoạt điều khoản mua đứt.

Theo Zingnews