U23 Trung Quốc tạo thành tích “kém” chưa từng thấy

Lần đầu tiên trong lịch sử tham dự vòng chung kết U23 châu Á, U23 Trung Quốc không thể ghi bất cứ bàn thắng nào và cũng không có điểm số nào.

u23 trung quốc
Vòng chung kết U23 châu Á đã được tổ chức vào các năm 2013, 2016, 2018 và 2020. U23 Trung Quốc đều rời giải từ vòng bảng ở các kỳ nói trên nhưng chưa lần nào họ có thành tích kém như năm 2020.

Ở vòng chung kết năm 2013, Trung Quốc đứng bét bảng với 3 trận toàn thua. Dẫu vậy, họ cũng kịp ghi được 2 bàn thắng. Năm 2016, Trung Quốc vẫn thua cả 3 trận, đứng bét bảng nhưng ghi được 4 bàn.

Ở vòng chung kết năm 2018, Trung Quốc dù là chủ nhà nhưng vẫn thể hiện phong độ kém thuyết phục. Họ đã có chiến thắng đầu tiên ở vòng chung kết châu Á, nhưng thua 2 trận còn lại ở vòng bảng. Trung Quốc ghi 4 bàn và 3 trong số đó vào lưới đội bóng yếu Oman.

Tại giải năm nay, Trung Quốc thua cả 3 trận, không ghi được bàn thắng nào. Sina thất vọng về màn trình diễn này và dùng từ “nhục nhã” để nói về cách rời giải của U23 Trung Quốc.

“Một bàn thắng cũng là quá khó với U23 Trung Quốc. Nên nhớ, đây chỉ là sân chơi châu Á chứ không phải là thế giới. Đây là nỗi xấu hổ chưa từng thấy”, Sina bình luận.

Nói về thất bại của đội nhà, HLV Hao Wei cho rằng các học trò của ông đã chơi tốt dẫu đã tạo ra thành tích đáng quên: “Dù chúng tôi thua cả 3 trận thì các cầu thủ vẫn chơi tốt. Cả tấn công và phòng thủ, họ đều chơi đúng theo ý đồ ban huấn luyện. Tuy vậy, chúng tôi thua vì nhiều khía cạnh khác”.

 

Theo Zing.vn