MC Thu Thảo – Hạnh phúc khi được yêu một người giản đơn và trái tim nồng ấm

MC Thu Thảo (tên đầy đủ Trịnh Thị Thu Thảo) sinh năm 1994, quê Phú Thọ, từng là Thủ khoa, hoa khôi Đại học Văn hóa Hà Nội. Nữ MC vừa giỏi dang, xinh đẹp khiến bao chàng si mê. Nhưng mãi mà Thảo “chẳng chịu lấy chồng” mặc cho cha mẹ, anh em họ hàng động viên khuyên nhủ. Cô cho rằng, được yêu một người giản đơn, có trái tim nồng ấm là điều may mắn và hạnh phúc nhất…

trịnh thị thu thảoChia sẻ trên Thekymoi.vn, MC Thu Thảo tỏ ra hào hứng với chủ đề lấy chồng muộn. Bởi câu chuyện “xưa như cổ tích ấy” lại luôn là chủ đề “nóng” trong gia đình và trong mỗi cuộc gọi của mẹ.  Mỗi lần gọi điện cho mình mẹ thường bảo: “Tầm tuổi con chúng nó đã lấy chồng, có mấy con cắp nách kia kìa”, Thảo cười tươi.

MC truyền hình xinh đẹp kể: “Thảo nghe mẹ nói hoài về vấn đề cưới .Cuộc điện thoại nào của mẹ cũng” Hôm nay mẹ đi ăn cưới… xóm này chúng nó lấy chồng lấy vợ hết rồi, mẹ suốt ngày vác phong bì đi ăn cưới thôi… bao giờ mới đến lượt con nhà mình…..”. Mỗi lần về quê, mọi người lại hỏi” tết năm nay có dẫn anh nào về ra mắt chưa,… cưới đi thôi, cưới được rồi”….

Đặc biệt là mỗi dịp tết về, ai cũng hỏi” bao giờ cưới”, mình chỉ biết cười thôi hoặc đáp lại rằng: “cháu còn trẻ lắm, cứ từ từ các cô chú sẽ được ăn cỗ”. Nhìn chung, đến tuổi phải lấy chồng thì người lớn, ai cũng sẽ hỏi và đặc biệt là sự lo lắng, sốt ruột của các bậc phụ huynh thôi. Nhưng mình vẫn chưa thích lấy chồng lắm”.

trịnh thị thu thảoMC Thu Thảo cho biết: “Đúng là cùng tuổi mình bạn bè đa phần kết hôn rồi, sinh con rồi, thậm. Có bạn đã 3 con rồi. Thậm chí rất nhiều bạn trẻ lứa 1999,2000 cũng kết hôn. Tuy nhiên thực tế mình thấy, có đến hơn nửa trong số đó ly hôn rất sớm. Thật ra, mình cũng có tâm lý sợ đổ vỡ trong hôn nhân. Dĩ nhiên không ai nói trước được điều gì sẽ xảy ra trong cuộc sống nhưng chúng ta nên có kế hoạch cho tương lai thì có lẽ là sẽ tốt hơn. Và một phần nữa, Thảo cũng rất tin vào duyên phận và thời điểm. Khi mà duyên phận đến và đúng thời điểm thích hợp mình muốn kết hôn thì có muốn trốn cũng không thoát được”.

trịnh thị thu thảoKhi được hỏi tiêu chí tuyển chồng và mong mong muốn gì ở người chồng tương lai. MC Trịnh Thị Thu Thảo chia sẻ: Thảo không mong muốn lấy được người chồng hoàn hảo, vì trên đời này, không có ai là hoàn hảo hết. Và bản thân mình cũng không đặt ra tiêu chí gì cả. Thật sự, khi yêu, Thảo yêu bằng cả trái tim rất chân thành và giản dị. Người ta nói” thông minh đến mấy yêu vào cũng ngu” hay” nên lấy người yêu mình nhiều hơn là mình yêu “ Nhưng với Thảo, nếu như tình yêu mà lý trí quá mạnh mẽ thì đó không phải là yêu rồi. Một cuộc hôn nhân thực sự hạnh phúc, là sự xuất phát tình yêu từ hai phía, hai người thật sự yêu nhau và mong muốn đến với nhau, hiểu và cảm thông, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống. Có như vậy, sau khi kết hôn, chắc chắn có những lúc mệt mỏi, có những lúc bỗng dưng chán nản hay cuộc sống khó khăn, thì cả hai sẽ dễ dàng cùng nhau vượt qua hơn. Chứ mình thấy, có những cặp kết hôn vì một lý do nào đó mà không phải xuất phát từ tình yêu hai phía, thì cuộc sống gặp biến cố, họ dễ dàng buông nhau lắm.

trịnh thị thu thảoTheo quan điểm của MC Thu Thảo, khi đến tuổi lấy chồng, mà chúng ta vẫn chưa tìm được 1 nửa hạnh phúc của mình thì đừng bao giờ kết hôn chỉ vì bố mẹ giục, hàng xóm nói. Đừng vội vàng kết hôn khi ta chưa sẵn sàng ,khi chưa đúng thời điểm, khi chưa đúng người. Muộn một chút cũng không sao nhưng miễn là phải thật sống hạnh phúc. Khi chưa kết hôn, các bạn hãy cứ tận hưởng cuộc sống này còn có rất nhiều điều tươi đẹp. Làm việc theo đúng đam mê, đi du lịch, làm đẹp, gặp gỡ bạn bè, và chăm sóc bố mẹ và được yêu một người giản đơn có lẽ đó là một điều hạnh phúc nhất.

trịnh thị thu thảoXuân năm mới 2020, MC Thu Thảo chúc tất cả mọi người năm mới sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và thành công.

Ảnh: Ngô Văn Đức

MC: Thu Thảo