U23 Pháp thua U23 Mexico trận ra quân Olympic 2021

U23 Pháp thua U23 Mexico tại trận ra quân ở Olympic 2021. Dù nhận được nhiều sự kỳ vọng từ người hâm mộ và giới chuyên môn nhưng có vẻ các cầu thủ Pháp đã không có được phong độ tốt nhất.

U23 Mexico bị đánh giá thấp hơn, nhưng ở những phút đầu đội bóng này thi đấu quyết tâm, đá pressing tầm cao khiến đại diện của châu Âu không thể triển khai miếng đánh của mình.

U23 Pháp bế tắc trước Mexico. Ảnh: Getty
U23 Pháp bế tắc trước Mexico. Ảnh: Getty

Nhưng không lâu sau, U23 Pháp cũng xốc lại tinh thần để chơi ăn miếng trả miếng với đội bóng Trung Mỹ, tạo nên thế trận cân bằng.

Phút thứ 28, Andre Pierre Gignac đánh đầu từ đường chuyền của đồng đội, nhưng không gây được khó khăn cho thủ môn Ochoa. Francisco Cordova Reyes dứt điểm đi chệch khung thành Pháp ở phút 39.

Hiệp 1 kết thúc mà không có bàn thắng, nhưng hiệp 2 lại mở đầu bằng 2 pha ghi điểm của U23 Mexico. Phút 47, Diego Lainez rê bóng từ giữa sân xâm nhập vòng cấm rồi chuyền cho Ernesto Alexis Vega Rojas đánh đầu ghi bàn mở tỉ số.

Phút 54, Tuyến tiền vệ của Pháp mất bóng vô duyên, U23 Mexico phản công nhanh, Francisco Cordova tận dụng rất tốt cơ hội ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0 cho đội nhà.

U23 Mexico có chiến thắng đậm đà trước U23 Pháp. Ảnh: Getty
U23 Mexico có chiến thắng đậm đà trước U23 Pháp. Ảnh: Getty

Phút 67, Jorge Sanchez xoạc bóng phạm lỗi với Randal Kolo Muani trong vòng cấm địa, U23 Pháp được hưởng phạt đền. Andre-Pierre Gignac được giao trọng trách sút phạt đền, cầu thủ này đã đánh bại Ochoa để rút ngắn tỉ số xuống 1-2.

Hy vọng của U23 Pháp nhanh chóng bị dập tắt. Phút 80, hàng thủ Les Bleus thi đấu như mơ ngủ để Carlos Uriel Antuna Romero rê bóng như chỗ không người xâm nhập vòng cấm rồi tung cú dứt điểm chuẩn xác bằng chân trái nâng tỉ số lên 3-1.

Đội hình chính thức U23 Mexico vs U23 Pháp:

U23 Mexico: Ochoa; Montes, Sanchez, Vazquez, Romo, Aguirre, Cordova, Lainez, Rodriguez, Martin, Vega.

U23 Pháp: Bernardoni; Michelin, Kalulu, Sagnan, Caci; Tousart, Savanier, Le Fee, Gignac, Thauvin, Nordin.

Theo NĐT

Trả lời