U22 Việt Nam – Indonesia đấu “đại bác” miệng trước giờ G

Trước “đại chiến” giữa U22 Việt Nam – Indonesia diễn ra lúc 19h00 ngày 10/12, cả hai phía đều “nã đại bác” miệng bằng những tuyên bố rất mạnh mẽ từ cả HLV, cầu thủ cho đến CĐV hai nước.

u22 việt nam

Indonesia mỉa mai, tuyên bố hạ Việt Nam

Trước khi thư hùng giữa Việt Nam và Campuchia diễn ra, HLV Indonesia đã “đá xoáy” đội đội tuyển U22 Việt Nam bằng những câu từ mang tính mỉa mai: “Chúc Việt Nam may mắn trước Campuchia”.

Nhiều người cho rằng, HLV đến từ xứ vạn đảo đã có đánh giá rất cao Campuchia thông qua thái độ trên. Và thái độ đó đã bị chính đội tuyển U22 Việt Nam chứng minh là sai lầm bằng chiến thắng 4 sao lừng lẫy.

Và trước giờ G trận đại chiến giữa Việt Nam – Indonesia diễn ra, HLV Indra Sjafri cũng tuyến bố đã có nhiều giải pháp, bài vở “bí mật” nhằm khuất phục U22 Việt Nam.

Vậy những “bí mật” của HLV Indra Sjafri là gì? “Chúng tôi thường dậy sớm và tập vào buổi sáng, bởi chúng tôi muốn có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi để hồi phục” – ông Indra Sjafri chia sẻ.

Ngoài ra, HLV Sjafri phát biểu: “Trận đấu với Việt Nam vô cùng quan trọng. Trận chung kết quan trọng với hàng triệu người dân IndonesiaU22 Indonesia là đội bóng đồng đều. Chúng tôi có dàn cầu thủ tốt ở cả đội chính lẫn đội hình dự bị. Nếu như có thể giành HCV, chúng tôi xin dành tặng cho người dân Indonesia, bởi họ đã chờ đợi tấm HCV này từ rất lâu”.

Sau khi để thua Việt Nam 1 – 2 ở vòng đấu trước, HLV Sjafri tỏ ra vô cùng cay cú và mong muốn sẽ gặp Việt Nam ở trận chung kết tranh huy chương vàng. Đến nay, trận đại chiến trong mơ của Sjafri đã thành hiện thực. Nhưng trong lúc trận đấu chưa diễn ra mà ông Sjafri đã “nổ như đại bác” khiến ngay cả CĐV Indo đỏ mặt.

Về phía CĐV xứ vạn đảo, rất nhiều người cũng tỏ ra hưng phấn sau khi Indonesia có thắng đậm 4 – 2 trước trận bán kết và khẳng định đội nhà đủ sức cho U22 Việt Nam “sấp mặt” ở trận trung kết.

Indonesia chưa đủ khả năng đôi công với Việt Nam

Bình luận trước giờ đại chiến, danh thủ Văn Sỹ Hùng nhận định. Indonesia là đội bóng mạnh, có những tiến bộ lớn và lối chơi thực dụng hơn. Nhưng hay đến mấy thì người Indo nên chuẩn bị cho giấc mơ tan tành.

Lý do mà Văn Sỹ Hùng nhận định Việt Nam ở cửa trên là vì: “Trận chung kết SEA Games 30 là lúc đội hình Việt Nam sẽ đạt điểm rơi phong độ tốt nhất. Hùng Dũng chơi với đẳng cấp tốt nhất, Hoàng Đức ngày càng xuất sắc và Tiến Linh cùng Đức Chinh đều thăng hoa. Đây chính là đội hình mạnh nhất của Việt Nam từng dự SEA Games 30, nên tôi tin tưởng vào chiến thắng của toàn đội”.

Ngoài Văn Sỹ Hùng, HLV lừng danh Park-Hang-seo cũng tuyên bố, đội bóng nào cũng có điểm yếu. Cụ thể, trong trận thư hùng sắp diễn ra, thầy Park đã biết điểm yếu của Indonesia là gì và chắc chắn U22 Việt Nam sẽ khai thác triệt để những sơ hở được tạo ra. Vị thầy lừng danh người Hàn Quốc cũng mơ về một chuyến bay có cả tuyển nữ và tuyển U22 Việt Nam mà trên đó có 2 tấm huy chương vàng.

Trên các diễn đàn và mạng xã hội, cộng đồng CĐV Việt Nam cũng tưng bừng với trận cầu siêu kinh điển khu vực Đông Nam Á sẽ diễn ra. Trong đó, nhiều người tin rằng, Việt Nam sẽ có chiến thắng 3 sao trước Indo.