U mạch máu gan có chữa được không?

Hầu như những u mạch máu gan sẽ không cần điều trị và chỉ nên cần theo dõi. Tuy vậy, u mạch máu cũng sẽ có thể cần được phẫu thuật cắt bỏ nếu như nó quá lớn và gây ra triệu chứng.

u mạch máu gan

Tìm hiểu rõ bệnh

U mạch máu gan đó là một khối u không phải ung thư ở trong gan (u lành tính). Bệnh cũng sẽ được tạo thành từ một đám rối những mạch máu. Những tên khác của bệnh này chính là u mạch máu vùng gan và u mạch máu thể hang.

Hầu như những trường hợp u mạch máu gan đang được phát hiện từ những xét nghiệm hay là thủ thuật thực hiện cho những tình trạng bệnh lý khác. Những người đang bị u máu gan rất hiếm khi xuất hiện dấu hiệu và triệu chứng và thường sẽ không cần phải điều trị.

Bạn cũng rất có thể lo ngại khi biết mình có một khối u ở trong gan . Mặc dù đó chính là một khối u lành tính. Không có những bằng chứng nào cho thấy một u mạch máu gan sẽ không được điều trị rất có thể dẫn đến ung thư gan.

Nguyên nhân

Nguyên nhân u máu trong gan là gì?

Các bác sĩ hiện sẽ không biết rõ nguyên nhân tại sao những mạch máu hợp lại với nhau và cũng tạo thành u mạch máu gan. Tuy vậy, họ cũng đã tin rằng bệnh này liên quan đến những yếu tố di truyền. Đây rất có nghĩa là nó có những xu hướng xảy ra ở trong gia đình. Một số trường hợp bị bệnh u máu gan là do những dị tật bẩm sinh.

Phương pháp điều trị 

Hầu như bệnh này sẽ không cần điều trị và chỉ nên cần theo dõi. Tuy vậy, u mạch máu cũng sẽ có thể cần được phẫu thuật cắt bỏ nếu như nó quá lớn và gây ra triệu chứng. Nếu như nó gây đau hay là tổn thương đáng kể một phần gan. Các bác sĩ cũng sẽ có thể quyết định cắt bỏ toàn bộ phần gan đang bị ảnh hưởng.

U rất có thể to lên nếu như có một số lượng máu đáng kể chảy đến nó. Trong những trường hợp này, các bác sĩ rất có thể thắt động mạch chính cung cấp máu cho khối u. Những khu vực xung quanh gan cũng sẽ nhận máu từ động mạch khác và vẫn được khỏe mạnh. Phẫu thuật này đang được gọi là thắt động mạch gan.

Theo SKHĐ

Trả lời