Truy vết được gần 2000 người liên quan ca Covid-19 ở Thạch Thất

Huyện Thạch Thất nghi ngờ anh V.V.H bị lây nhiễm trong khu cách ly của BKĐK huyện Thạch Thất. Hiện đã truy vết được 31 F1, 187 F2 và 1.744 F3.

covid 19
Huyện Thạch Thất nghi ngờ bệnh nhân bị lây nhiễm trong khu cách ly của BKĐK huyện Thạch Thất. Hiện đã truy vết được 31 F1, 187 F2 và 1.744 F3.

Báo Gia đình Xã hội dẫn lời lãnh đạo huyện Thạch Thất: “Trường hợp này ở trên tầng khu cách ly với 2 F1 của BN3634 (cựu Giám đốc Hacinco) được đưa về từ khu tập trung thành phố nên chúng tôi nghi ngờ có sự lây nhiễm ở trong khu cách ly của BVĐK Thạch Thất. Bởi trước đó, khi 2 F1 đưa về đây thì chúng tôi đã chỉ đạo bệnh viện tạm thời phong tỏa toàn bộ Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện”.

Thông tin thêm về lịch trình di chuyển, lãnh đạo huyện Thạch Thất cho biết, trước đó, ngày 21 – 27/4, anh này về quê ở Thạch Thất và không đi đâu, chỉ ở nhà và loanh quanh trong thôn Hoàng Xá.

Từ ngày 28/4 – 5/5, đi thăm bố ở khoa Ngoại BVĐK Sơn Tây. Ngày 5/5, bố anh này được ra viện. Từ 6 – 14/5, chỉ ở nhà.

Đến 15/5, có biểu hiện đau tức ngực nên đến BVĐK huyện Thạch Thất khám.

Lãnh đạo huyện Thạch Thất cho biết, qua theo dõi thì chưa xác định được nguyên nhân đau ngực nên đã đưa vào khu cách ly của BVĐK Thạch Thất. Đến ngày 16/5 kết quả xét nghiệm lần 1 thì âm tính nhưng đến tối 19/5, có sốt nhẹ, mệt, được lấy mẫu gửi BVĐK Sơn Tây thì đến chiều 20/5, cho kết quả dương tính.

Anh này được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội thì đến đêm 20/5, kết quả dương tính.

Tại cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận định: “Rõ ràng bệnh nhân lây nhiễm trong khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất. Đã có bài học trước đó, thì rất mong muốn công tác đảm bảo an toàn toàn các cơ sở, đặc biệt bệnh viện, các khu cách ly tập trung”.