Trung Quốc từ chối chữa trị cho 4 người Việt Nam nghi nhiễm virus corona

Thông tin được nhiều báo đưa tin hôm nay cho biết, 4 lao động Việt Nam có dấu hiệu nghi nhiễm virus corona được phía Trung Quốc bàn giao cho Việt Nam tại cửa khẩu Lào Cai. Kết quả xét nghiệm sẽ có trong 3 – 4 ngày tới…

virus corona
4 công nhân Việt Nam vừa được Trung Quốc bàn giao có dấu hiệu bị sốt. Mẫu bệnh phẩm của họ đã được gửi đi xét nghiệm.

Báo điện tử Zing.vn dẫn lời ông Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai, cho biết tỉnh này vừa tiếp nhận 4 công dân có dấu hiệu bị sốt do Trung Quốc bàn giao.

Các công dân này đang kinh doanh, làm việc tại Trung Quốc. Sau khi họ có dấu hiệu bị sốt, sáng 27/1, phía Trung Quốc đã trao trả cho Việt Nam để theo dõi, điều trị.

“Tình trạng sức khỏe của họ đã ổn định, mẫu bệnh phẩm của họ đã gửi đi xét nghiệm. Dự kiến 3-4 ngày tới có kết quả”, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho hay.

Thời điểm nhập viện, cả 4 người đều sốt trên 38 độ. Cơ quan y tế đang giám sát chặt chẽ và cách ly cả 4 bệnh nhân này, nếu phát hiện dương tính với virus corona sẽ có biện pháp xử lý tiếp theo.

Để phòng ngừa virus corona lây lan, cơ quan chức năng Lào Cai đã triển khai đội phản ứng nhanh, xây dựng kế hoạch phối hợp trong công tác phòng chống dịch.

Ngoài ra, nhà chức trách đã in 10.000 tờ khai báo y tế, phát khẩu trang, bố trí dung dịch sát khuẩn, phun khử khuẩn tại khu vực cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu Kim Thành và các lối mở.

Đến nay, Lào Cai đã phát hiện 3 trường hợp sốt bằng máy soi thân nhiệt. Những người này được đưa vào khu vực cách ly tạm thời trước khi trả về Trung Quốc theo thỏa thuận.