44.200.101.84

Trung Quốc khẩn cấp cách ly tiền cũ chống Covid-19

4/5 - (1 bình chọn)

Trung Quốc khẩn cấp cách ly tiền cũ 14 ngày trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Tiền cũ được cho là ổ virus làm phát tán dịch bệnh Covid-19.

Các ngân hàng Trung Quốc khử trùng và cách ly những tờ tiền cũ trong 14 ngày trước khi tái phát hành để hạn chế nguy cơ lây virus corona.

cách ly tiền cũ

“Các ngân hàng đang sử dụng tia cực tím và nhiệt độ cao để khử trùng những tờ tiền giấy đã qua sử dụng, sau đó cách ly chúng trong 7-14 ngày tùy khu vực rồi mới đưa vào lưu thông trở lại”, phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc Fan Yifei hôm nay cho biết.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc hồi cuối tháng 1 cũng phát hành khẩn cấp lượng tiền giấy mới trị giá 4 tỷ nhân dân tệ cho tỉnh Vũ Hán nhằm “bảo đảm an toàn và sức khỏe cộng đồng khi sử dụng tiền mặt”, ông Fan nói thêm, khẳng định cơ quan này đã hối thúc các ngân hàng sử dụng tiền mới mọi lúc có thể.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), dịch viêm phổi corona (Covid-19) có thể lây qua những vật dụng dính dịch thể của người nhiễm bệnh. Tuy nhiên, hiện chưa rõ tác động của việc khử trùng tiền mặt khi ngày càng nhiều người dân Trung Quốc chọn phương pháp thanh toán điện tử.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc hôm nay cho hay cả nước ghi nhận thêm 143 ca tử vong và 2.641 trường hợp nhiễm bệnh, đưa số người chết tại Trung Quốc đại lục lên 1.523 và số người nhiễm bệnh lên 66.492. Toàn thế giới hiện có 67.100 trường hợp nhiễm bệnh, 1.526 người chết.

Để ngăn virus lây lan, Trung Quốc áp dụng loạt biện pháp hạn chế đi lại, đồng thời hủy các sự kiện đông người và đóng cửa nhà hàng, trường học, doanh nghiệp tại nhiều địa phương trên cả nước.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN