Trăn khổng lồ đột nhập vào nhà dân ở Nghệ An

Một gia đình ở huyện Nghi Lộc đã đánh chết con trăn khổng lồ nặng khoảng 40kg đang đột nhập vào nhà để ăn thịt dê. Ngay lập tức người nhà đã hô hoán đánh chết trăn và cùng làng xóm giết thịt.

Ngày 16/7, ông Hoàng Trọng Đại – Phó Chủ tịch UBND xã Nghi Yên (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa có trường hợp người dân đánh chết một con trăn hoa khủng.

con trăn khổng lồ
Con trăn nặng hơn 40kg.

Cụ thể, vào chiều tối 15/7, gia đình anh Quân (trú xóm Gốm, xã Nghi Yên) phát hiện con trăn khủng đang ăn con dê lớn của nhà. Anh hô hoán mọi người đến dùng kích điện và gậy đánh chết con trăn.

“Gia đình này liên tục mất gà, vịt. Hôm nay mất cả con dê và đi tìm thì thấy trăn khổng lồ đang ăn. Họ bức xúc và cũng sợ nên đã tìm cách giết chết con trăn.

Con dê bị con trăn nuốt nặng khoảng 15kg, còn con trăn người dân cân lên được 40kg”, ông Đại nói.

Sau khi đập chết con trăn, người dân ở xóm Gốm cùng nhau làm thịt con trăn khủng này.

Phó Chủ tịch xã Nghi Yên cho biết, khi chính quyền xã nghe tin tới thì người dân đã làm thịt xong con trăn rồi nên hiện chưa xác định được con trăn này là loại trăn gì.

trăn khổng lồ
Con trăn dài khoảng 3m.

“Chúng tôi có khuyến cáo với người dân khi bắt được trăn hay các loại tự nhiên thì nên báo cáo, giao cho chính quyền xử lý. Nhưng con trăn vừa rồi ăn thịt con dê 15kg của người dân nên người dân đập chết luôn. Khi xã biết tin đi xuống thì họ đã làm thịt rồi”, ông Đại chia sẻ thêm.

Bộ da con trăn
Bộ da con trăn khổng lồ sau khi làm thịt.

T/h Theo DN&TT

Trả lời