Trải nghiệm và trả học phí đủ lớn trên thị trường chứng khoán bạn sẽ biết cách sinh tồn

Càng trải nghiệm trên thị trường CK và trả học phí đủ lớn thì bạn sẽ biết chắt lọc để sinh tồn!

Tương lai là thứ không ai biết trước! Muốn giữ được lâu dài chỉ có thể dựa vào “định giá” chứ không thể dùng “cảm tính” để suy đoán!

Có những cổ phiếu khi xác định cầm dài thực sự tôi xoá khỏi “list “ nên sẽ k bị sốt ruột và cuối mỗi bctc quý mới review lại hoặc đánh giá lại “nếu” có sự kiện gì đó quá lớn!

Nếu mua và bán chỉ vì thấy Vni xanh hoặc đỏ thì rồi sẽ mệt mỏi và bắt đầu “sai dần đều”! Đôi khi chấp nhận lỗ ngắn hạn “nằm im” lại thoát được những của chỉnh mạnh của thị trường! Hãy nhớ rằng: Trong ngắn hạn giá cổ phiếu có thể “nhiễu loạn” nhưng trong dài hạn sẽ phản ánh đúng kết quả DN đó xứng đáng!

Bạn nào từng cầm CTR từ 2018 đến giờ dù qua rất nhiều biến động cp vẫn tăng 900% và rất nhiều cp khác như vậy!

Mỗi 1 lần vấp ngã bạn sẽ cứng cáp hơn! Nhiều bạn bảo em muốn khóc quá nhưng TTCK là vậy! Thay vì ngồi khóc thì lên kế hoạch “làm lại” từ những gì hiện có! Cơ hội luôn có nếu còn vốn! Xác định những năm đầu “trải nghiệm” thì thành công lớn sẽ đến những năm sau đó nếu luôn kiên trì!

Với ndt mới hãy luôn học cutloss đúng nguyên tắc trước khi biết “linh hoạt” sau khi trải nghiệm đủ và định giá được đúng giá trị DN!

Không phải cổ phiếu cứ đỏ là “bán” và xanh là “mua”! Mua vì điều gì nắm giữ vì điều đó thì mới có thành quả lớn!

Nỗi buồn nào rồi cũng sẽ qua! Thay vì nghĩ về nỗi buồn thì hãy tiếp tục cố gắng bằng cách “sửa sai” dần, rồi dần sẽ đúng và đi đúng hướng!

Cuộc đời này ngắn lắm nên dù thế nào cũng cần cố gắng!

Thị trường vào đoạn khó thì ai cũng sẽ có sự “mất mát”! Người thì bay lãi, người thì lỗ nhiều! Nhưng có 1 điều chắc chắn rằng nếu bạn cố gắng thì kết quả sẽ đến vào một ngày đẹp trời! Bạn chỉ “sai đường” khi nóng ruột gỡ lại và muốn đốt cháy giai đoạn mà thôi!

Khi tôi vấp những cú ngã lớn tôi “tự đứng dậy” mặc dù không dễ dàng! Tôi có thể chia sẻ những kinh nghiệm nào đó nhưng bạn vẫn là người quyết định cuối cùng! Cứ đi qua vài lần rồi sẽ biết nên làm gì!

Tương lai không ai biết trước thì cuộc sống mới thực sự có ý nghĩa để ta cố gắng từng ngày!

Chúc nhà đầu tư dần sẽ rèn “được” sự bản lĩnh và quen dần!

Chân thành!

Nguồn: An Le Nhu

Trả lời