#TP.HCM #Gãy chân bị bác sĩ kết luận là… bong gân

Một người bị gãy chân sau khi vào Bệnh viện Quận 7, TP. HCM khám thì được bác sĩ ở đây kết luận là… bong gân.

gãy chân

Vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Quận 7, TP.HCM. Sau khi bệnh nhân phản ánh thì bệnh viện nói nguyên nhân là bác sĩ… mới ra trường!
Mới đây, anh P.T.P (34 tuổi, ngụ Q.7) phản ánh đến Báo Thanh Niên về việc đi cấp cứu tại Bệnh viện (BV) Quận 7 thì bị chẩn đoán sai, sau đó phải đóng tiền xét nghiệm, thuốc mà không được hưởng bảo hiểm y tế (BHYT) dù anh có thẻ BHYT.
Gãy xương chẩn đoán thành bong gân
Theo trình bày của anh P., khoảng 19 giờ ngày 25.12.2019, anh tới cấp cứu tại BV Quận 7 do bị té chấn thương ở bàn chân phải. Tại đây, anh có xuất trình thẻ BHYT và CMND theo đúng quy định và được ghi nhận đúng tuyến BHYT; được bác sĩ (BS) chỉ định đi chụp phim X-quang.
Sau khi xem kết quả, BS chẩn đoán bị bong gân, cho toa thuốc uống giảm đau và yêu cầu về nẹp chân lại cố định, rồi cho xuất viện. BS cũng kê toa thuốc cho anh ra quầy thuốc tại BV mua trị giá 237.000 đồng. Trước đó, anh đã đóng 138.000 đồng tiền chụp X-quang.
“Tôi có hỏi nhân viên bán thuốc, có BHYT mà phải trả những khoản này? Nhân viên trả lời, không biết thì vô trong BV hỏi. Do di chuyển rất khó khăn và quá đau nên tôi đã đi về. Sau khi uống một liều thuốc đầu tiên theo toa, tới khuya chân quá đau nhức và không thể đứng hay đi được nên sáng hôm sau tôi đến BV FV khám. Sau khi khám và chụp X-quang, BS thông báo tôi bị gãy xương chêm trong bàn chân, nhưng do chân đang bị sưng phù nhiều nên không thể bó bột. BS cho thuốc uống, hẹn 5 ngày sau tái khám và bó bột”, anh P. trình này.