Tốt nghiệp chưa nhận được bằng, nam SV cay cú dọa phóng hỏa: trường khẩn cấp đóng cửa 2 ngày

Thời thanh niên sôi nổi, hẳn một vài người đôi khi có những suy nghĩ ‘nổi loạn’, thế nhưng chỉ dừng ở mức nghĩ thôi chứ chẳng dám làm.

Tuy nhiên thời thế thay đổi, thanh niên bây giờ hướng đến mục tiêu ‘dám nghĩ dám làm’, thậm chí là làm những việc tày đình. Mới đây một trường Đại học lớn ở Hà Nội đã ra thông báo tạm đóng cửa 2 ngày vì lý do an ninh, được cư dân mạng đồn đoán là do lo ngại 1 nam sinh viên đã đăng đàn dọa… phóng hỏa nhà trường vì tốt nghiệp mãi mà chưa có bằng.

Vụ việc đang gây xôn xao trong các diễn đàn của các bạn sinh viên, khi không ai ngờ 1 nam sinh viên lại dám ‘chơi lớn’ như vậy. Theo đó, mới đây, một tài khoản được cho là sinh viên của Đại học RMIT đã đăng MXH tuyên bố rằng sẽ phóng hỏa ngôi trường nếu nhà trường không trả lại học phí, học bổng toàn phần và bằng từ Úc. Nam sinh được cho là đã tốt nghiệp nhưng mãi không nhận được bằng.

Bài viết nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của nhiều người, đặc biệt là sinh viên trường đại học “hoàng gia” này. Điều đáng nói, ngay sau đó, trên trang fanpage chính thức có tích xanh của Đại học RMIT Việt Nam (RMIT University Vietnam) đã đăng tải thông báo tạm đóng cửa 2 ngày do vấn đề an ninh.

Chính điều này khiến nhiều người bàn tán và đặt ra câu hỏi liệu có phải nguyên nhân bắt nguồn từ lời dọa của nam sinh viên trên hay không. Bài đăng cụ thể như sau: “Hanoi campus is closed Tuesday 4 Jan and Wednesday 5 Jan 2022 due to a security concern. Hanoi students and staff, please do not head to campus and please return home. If you are currently on campus please leave the building immediately. Thank you”.

(Tạm dịch: Khuôn viên trường đại học ở Hà Nội tạm đóng cửa vào thứ Ba 4 tháng 1 và thứ 4 ngày 5 tháng 1 năm 2022 do lo ngại về an ninh. Sinh viên và nhân viên Hà Nội, vui lòng không đến khuôn viên trường và vui lòng trở về nhà. Nếu bạn hiện đang ở trong khuôn viên trường, vui lòng rời khỏi tòa nhà ngay lập tức. Cảm ơn bạn).

Liên quan đến vụ việc trên, vào ngày 4/1, đại diện truyền thông của Đại học RMIT xác nhận có việc nhà trường tạm đóng cửa 2 ngày vì lý do an toàn. Khi được hỏi về thông tin lan truyền trên MXH, vị đại diện cho biết: “Hiện thông tin sinh viên dọa phóng hỏa trường chúng tôi cũng đang xác minh, làm rõ và sẽ thông tin lại sau”.

Được biết, trước đó, Đại học RMIT đã cho cán bộ giảng viên và sinh viên đại học tiêm chủng đầy đủ đi học, đi làm trở lại tại cả cơ sở Hà Nội và Nam Sài Gòn. Phía nhà trường cam kết bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng và chỉ có thể mở cửa cho sinh viên đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc đã phục hồi hoàn toàn khỏi nCoV.

Một số bạn trẻ bây giờ suy nghĩ thật sự liều lĩnh và nông nổi các mẹ ạ, lại sẵn có mạng xã hội đó thì thường khoe khoang mà không nghĩ đến hậu quả. Có thắc mắc gì về vấn đề bằng tốt nghiệp thì cứ liên hệ với nhà trường làm theo đúng trình tự quy định, cớ sao lại đăng đàn dọa phóng hỏa, ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh nhà trường và việc học của các bạn sinh viên khác. Hi vọng nhà trường phối hợp với cơ quan chức năng điều tra rõ vụ việc, có hình thức xử lý nghiêm đối với cậu sinh viên này nếu như phát hiện có sai phạm.
Nguồn: 2Sao

Trả lời