TNR bị dân tố “lừa đảo” ?

TNR bị dân tố “lừa đảo”?: Sáng 22/6 rất đông khách hàng mua đất tại dự án TNR Star Đồng Văn (Hà Nam) đã mang băng rôn, khẩu hiệu vây kín trụ sở TNR Holdings ở 54A, Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) để phản đổi chủ đầu tư về việc chậm cấp sổ đỏ cho các hộ dân tại dự án này.

TNR bị dân tố lừa đảo
Người dân “ngậm đắng nuốt cay” đội nắng 40 độ C đến trụ sở TNR đòi quyền lợi.

Theo clip và thông tin chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội liên quan việc TNR bị dân tố “lừa đảo”? Dự án TNR Star Đồng Văn (Thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) có diện tích 46 ha bao gồm 66 lô biệt thự và 1570 lô liền kề có giá bán từ 7 – 12 triệu/m2 (Tổng giá trị từ 500 triệu – 2 tỷ đồng/lô) do Công ty Cổ phần phát triển Hà Nam (HNC) làm chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư và phát triển bất động sản TNR Holdings Việt Nam (TNR Holdings) là đơn vị triển khai dự án. Năm 2019 trước một số phản ánh của nhân dân và đơn thư kiến nghị của bà con liên quan đến dự án này:

Tháng 7/2019 VP Chính phủ đã có văn bản đề nghị Thanh tra Chính phủ vào cuộc kiểm tra xử lý nội dung phản ánh về việc chậm cấp sổ đỏ cho các hộ dân nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Dự án khu nhà ở phục vụ Khu công nghiệp Đồng Văn (TNR Star Đồng Văn) và có thông báo kết quả đến văn phòng Chính phủ để tổng hợp báo cáo Thủ tướng. Tuy nhiên cho đến nay mọi việc dường như vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

TNR bị dân tố lừa đảo
Dự án của TNR tại Đồng Văn, Hà Nam

Một số người dân có mặt tại trụ sở TNR sáng 22/6 cho biết: “Người dân mua đất tại dự án TNR Star Đồng Văn (Hà Nam) đã đóng đủ 95% giá trị hợp đồng nhưng cho đến nay vẫn chưa được bàn giao đất để thi công xây dựng. Dự án được CĐT phân lô, bán nền bằng hình thức hợp đồng đặt chỗ ngay từ khi còn đang tranh chấp giữa chủ dự án cũ và mới”. 

Trước đây dự án này đã từng được quảng cáo như là khu đô thị sinh thái kiểu mẫu mang thương hiệu TNR Holdings Việt Nam, in đậm triết lý phát triển bền vững về nơi an cư đẳng cấp, tiện ích khép kín, đỉnh cao thiết kế, độc đáo về kiến tạo cảnh quan… nhưng cho đến nay chỉ toàn cỏ dại mọc um tùm. Và suốt nhiều năm, sổ đỏ của nhà đầu tư, người dân vẫn chỉ nằm trên giấy.

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu thì sáng nay không chỉ riêng khách hàng ở tại Hà Nội mà còn có rất nhiều người dân từ các tỉnh thành xa xôi, trong đó chủ yếu là khách hàng ở Hà Nam nơi có dự án tọa lạc. Có những trường hợp bán nhà, bán đất, vay ngân hàng mua TNR Star Đồng Văn rồi phải “ngậm đắng” suốt nhiều năm nay.

Thời gian gần đây trên địa bàn Hà Nội nói chung và cả nước nói riêng, tình trạng khách hàng mua nhà, đất căng băng rôn, biểu ngữ phản đối chủ đầu tư các dự án liên quan đến quyền lợi của khách hàng xẩy ra khá phổ biến…