Tình tiết mới vụ thiếu nữ bị bạn cùng làm quán karaoke tra tấn dã man ở Thái Bình

Thiếu nữ 15 tuổi (quê Thanh Hóa) do mâu thuẫn đã bị nhóm bạn cùng làm quán karaoke ở Thái Bình hành hạ, đánh đập dã man như thời trung cổ.

Lộ diện nhóm người tra tấn dã man thiếu nữ dã man

Liên quan đến vụ việc thiếu nữ bị đám người cùng làm ở quán karaoke tra tấn dã man như thời trung cổ, gây phẫn nộ dư luận.

Được biết, nạn nhân là cô gái sinh năm 2006, quê ở Thanh Hóa. Thiếu nữ này ra Hải Phòng tìm việc làm trong các quán karaoke thì quen biết với nhóm thanh niên.

Khi thành phố Hải Phòng dừng hoạt động các quán karaoke để phòng chống dịch thì nạn nhân cùng nhóm thanh niên này về thị trấn Hưng Hà, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình làm trong một quán karaoke khác.

Thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn dã man như thời trung cổ ở Thái Bình. (Ảnh: Cắt từ clip).

Do mâu thuẫn cá nhân nên nhóm bạn đã có những hành động tra tấn, đánh đập và làm nhục nạn nhân rồi quay clip đăng tải lên mạng xã hội.

Theo lãnh đạo Công an huyện Hưng Hà, hầu hết nhóm thanh niên trên tuổi đời từ 16-18 nên công an huyện đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, điều tra, xử lý nghiêm.

Hình ảnh từ clip cho thấy, sự việc xảy ra vào đêm 23/7, cô gái đang ngồi trên giường thì bị một số nữ giới xông vào chửi bới, cầm dép đánh vào mặt, vào đầu, khiến nạn nhân bị chảy máu mũi.

Chưa dừng lại, nhóm này tiếp tục túm tóc lôi cô gái xuống nền nhà, nhét khăn vào miệng và tiếp tục đánh đập…Trong quá trình bị hành hạ, cô gái liên tục quỳ xuống chắp tay xin tha nhưng nhóm người hung hăng không dừng lại. Sau đánh đập, chúng còn bắt cô gái tự cởi hết quần áo, đứng lên để chụp ảnh, quay clip.

Nhóm người phạm 2 tội cùng lúc?

Dưới góc độ pháp lý, luật sư Đặng Văn Cường – Trưởng văn phòng Luật sư Chính Pháp (Hà Nội) cho biết, đây là vụ cố ý gây thương tích và làm nhục người khác có dấu hiệu tội phạm.

“Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, xâm phạm đến sức khỏe và danh dự nhân phẩm của người khác. Được biết, nạn nhân sinh năm 2006, là người chưa thành niên, thậm chí còn là trẻ em nên sự việc lại càng nghiêm trọng.

Cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ hành vi của những kẻ đánh đập cũng như hậu quả xảy ra đối với nạn nhân để có hình thức xử lý phù hợp”, luật sư Cường nhấn mạnh.

Theo luật sư, trường hợp có thương tích, kẻ đánh đập nạn nhân sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Cố ý gây thương tích” theo Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015. Trường hợp không có thương tích vẫn sẽ xử lý những người này về tội “Làm nhục người khác”.

Ngoài ra, cơ quan điều tra sẽ làm rõ độ tuổi của nạn nhân và độ tuổi những kẻ gây án. Trường hợp những người này từ đủ 16 tuổi thì đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự. Đối với nạn nhân, nếu chưa đủ 16 tuổi thì được xác định là trẻ em và phạm tội với trẻ em, với người chưa thành niên là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự.

“Cơ quan điều tra sẽ sớm làm rõ các tình tiết của vụ án, làm rõ hậu quả xảy ra để xử lý theo quy định của pháp luật. Trường hợp thương tích của nạn nhân dưới 11% nhưng hành vi được xác định có tính chất côn đồ và phạm tội với người dưới 16 tuổi thì vẫn truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Cố ý gây thương tích”.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng làm rõ nghề nghiệp, hoạt động kinh doanh karaoke của những người liên quan và nạn nhân để xử lý theo quy định của pháp luật. Làm rõ việc sử dụng lao động là trẻ em vào các hoạt động nhạy cảm và mối quan hệ giữa nạn nhân và những kẻ gây án để có những giải pháp phòng ngừa những vụ việc tương tự”, luật sư Cường phân tích.

Trả lời