Tin vui – Đình Trọng đã trở lại “hoàn hảo”

Thông tin rất vui với CĐV Việt Nam cũng như HLV Par Hang-seo đó là Đình Trọng gần như đã bình phục hoàn toàn và lãnh hội chiến thuật của ban huấn luyện một cách “hoàn hảo”.

đình trọng

Thông tin được tường thuật từ báo Thanh niên: 10 giờ 30 sáng nay, 11.1, HLV Park Hang-seo đã gom 12 cầu thủ không hoặc ít đá trận UAE quần thảo tả tơi hơn một tiếng đồng hồ, riêng Đình Trọng được kèm riêng đá trung vệ thòng.

Sau trận hòa 1-1 trước UAE, U.23 Việt Nam đã mở cửa tự do buổi tập từ 10 giờ 30 sáng nay, với 10 cầu thủ ít hoặc không thi đấu với UAE như Tấn Tài, Trọng Hùng, Đình Trọng, Thanh Sơn, Tiến Dụng, Bảo Toàn… cùng 2 thủ môn Văn Toản, Y Êli Niê.
Riêng nhóm cầu thủ đá chính gồm thủ môn Bùi Tiến Dũng, đá nhiều trận trước như mọi khi đi bộ thả lỏng, ngâm đá và tập các bài vận động nhẹ hồi phục. Dưới cái nắng khá chói chang, ông Park và các trợ lý quần các cầu thủ một trận ra trò suốt hơn 1 tiếng đồng hồ trên sân tập kế khách sạn Amari Buriram United.

Sau các bài tập vận động và biến tốc, ông Park chia đôi đội hình đá trên 1 phần 3 sân. Đội Đỏ gồm Đình Trọng, Triệu Việt Hưng, Nhâm Mạnh Dũng, Bảo Toàn, Hồ Tấn Tài và thủ môn Y Êli Niê.

Đội Vàng gồm Văn Toản, Thanh Sơn, Tiến Dụng, Thái Quý, Trọng Hùng, Hữu Thắng. Suốt buổi tập, ông Park và trợ lý Lee Jong-jin liên tục hối thúc các học trò tăng tốc và nhiệt hơn nữa khiến tất cả bở hơi hai. ông Park đặc biệt khuyến khích các cầu thủ mạnh dạn sút xa từ ngoài rìa khu vực cấm địa, với hiệu quả khá tôt
Tin vui là Đình Trọng sau 40 phút thi đấu trước UAE vẫn nuốt trọn buổi tập ngon lành. Riêng hậu vệ Tấn Tài được ông Park dặn kỹ tư thế phòng ngự. Nhóm những cầu thủ tấn công được khuyến khích mạnh dạn phối hợp và bật nhả, dứt điểm khi có cơ hội.
Hiệu quả thấy rõ, ngay sau khi bóng lăn lại Bảo Toàn đã sút từ gần nửa sân nhỏ (bằng ngoài rìa khu vực cấm địa) giúp Nhâm Mạnh Dũng ghi bàn. Từ lúc này, trận đấu trở thành màn so kè dồn dập những cú sút hoặc cứa lòng từ ngoài khu cấm.

Mỗi cầu thủ khi nhận bóng hễ thấy có “khe” lập tức tự tin tung ra những cú dứt điểm thành bàn. Từ khi HLV Lee Jong-jin ra “kèo cà phê”, trận đấu còn hấp dẫn nữa. Đội “đỏ” của Đình Trọng liên tục ghi bàn và thắng đậm.
Phần cuối buổi tập, khi các cầu thủ tập sút cầu môn ở nửa kia sân, riêng Đình Trọng được ông Park lôi riêng ra tập những bài chống phản công, với trợ lý Park Sung-gyun trong vai trung phong gây sức ép và Tiến Dụng hỗ trợ trong vai trò trung vệ dập.
Chủ yếu, ông Park cho Trọng rèn 2 bài tập bọc lót khi Tiến Dụng khống chế và phá bóng, kế đấy là tình huống khi Dụng bị hút lên trên, Trọng giật về bứt tốc để chặn đường nước rút ra sau lưng của đối phương.

Có thể thấy dù bài tập rất nặng dưới cái nắng chói chang Đình Trọng vẫn tập rất tốt. Anh thậm chí còn thường xuyên động viên các đồng đội trong phần chia đôi đá đối kháng. Khi cần còn “đá mồm” chọc ghẹo đối thủ, hoặc vần thủ môn Y Êli Niê khiến tất cả cười nắc nẻ.
Đây là tín hiệu rất tích cực của Đình Trọng. Sau trận gặp UAE, HLV Park Hang-seo cho biết sẽ đánh giá lại thể lực của anh trước khi quyết định Đình Trọng đá bao nhiêu phút ở trận gặp Jordan lúc 20 giờ 15 ngày 13.1.
Với những biểu hiện trong buổi tập sáng nay, khả năng anh đá từ 45 đến 60 phút là khả thi. Còn việc Đình Trọng đá chính từ đầu hay không sẽ được quyết bởi ý kiến của bác sĩ, đứng đầu là chuyên gia Choi Ju-young.