3.236.209.138

Thuốc điều trị virus corona đang thử nghiệm lâm sàng

Đánh giá bài viết

Trung Quốc bắt đầu đưa thuốc điều trị virus corona có tên Remdesivir vào thử nghiệm lâm sàng từ ngày 06/02. Công việc này được triển khai hết sức khẩn trương…

thuốc điều trị virus corona
Trung Quốc đang gấp rút thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị virus corona

Ngày 6/2, Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm lâm sàng đợt đầu tiên thuốc kháng virus Remdesivir đối với một số bệnh nhân nhiễm virus corona.

Theo Tân Hoa Xã, sau hội nghị diễn ra tại Bệnh viện Kim Ngân Đàm Vũ Hán hôm 5/2, Bộ Khoa học & Công nghệ, Ủy ban Y tế Quốc gia cùng Cơ quan Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia Trung Quốc chấp thuận thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị virus corona Remdesivir trên cơ thể người.

Ngày 6/2, những bệnh nhân đầu tiên sẽ được dùng thuốc này để điều trị bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Theo Cao Bin, người đứng đầu chương trình thử nghiệm lâm sàng, Remdesivir là thuốc kháng virus do Công ty dược phẩm Mỹ Gilead Sciences phát triển.

Trong các thí nghiệm trên tế bào và động vật trước đây, thuốc kháng tốt virus corona gây dịch SARS và MERS. Thuốc cũng được thử nghiệm lâm sàng để điều trị bệnh nhân nhiễm Ebola ở nước ngoài.

Ông Cao cho biết thêm trong các thử nghiệm lâm sàng do Trung quốc tiến hành, Remdesivir cũng kháng tốt 2019-nCoV ở cấp độ tế bào.

761 bệnh nhân đã đăng ký thử nghiệm với phương pháp nghiên cứu ngẫu nhiên, thông tin có thể ảnh hưởng đến người tham gia thử nghiệm sẽ bị giữ lại cho đến khi thử nghiệm hoàn tất và phương pháp kiểm soát giả dược.

Bệnh viện Hữu nghị Trung – Nhật và Viện Dược liệu thuộc Viện Khoa học Y học Trung Quốc (CAMS) sẽ phụ trách việc thử nghiệm tại một số bệnh viện ở Vũ Hán, gồm cả Bệnh viện Kim Ngân Đàm.

Wang Chen, Phó giám đốc Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, Giám đốc CAMS, cho biết các nhà khoa học nước này đặt nhiều hy vọng vào Remdesivir nhưng phải chờ hiệu quả thực tế của nó trong thử nghiệm lâm sàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN