Thực phẩm Hòa Hiệp làm nước mắm bằng chất tẩy rửa vẫn vào hội chợ Vinhome Royal City?

Trong số các công ty bị xử phạt vì dùng hóa chất tẩy rửa làm nước mắm đáng chú ý có Công ty TNHH chế biến Thực phẩm Hòa Hiệp đã tham gia Hội chợ đặc sản các vùng miền tại Vinhome Royal City –  Hội chợ đặc sản đẳng cấp hàng đầu tại Việt Nam.

thực phẩm hòa hiệp

Vụ việc bốn Công ty: Công ty TNHH 1 TV Điều Hương (Ấp Hòa Phú 1, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang); Công ty TNHH chế biến thực phẩm Hòa Hiệp (số 47 Trần Phú, phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long); Công ty TNHH thực phẩm Tấn Phát (Tổ 1, ấp Tân Đông, xã Tân Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long); Công ty cổ phần chế biến thủy hải sản Liên Thành (ấp 4, Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TPHCM) bị xử phạt vì sản xuất nước mắm không đúng quy định.

Nhưng điều mà nhiều người “khó hiểu” là tại sao xử phạt từ hồi tháng 8/2019 mà đến tháng 1/2020 mới công bố vụ việc kinh hoàng này ? Có gì vướng mắc và khuất tất hay có bảo kê ở đây hay không?

nước mắm hòa hiệp
Nước mắm làm từ hóa chất vẫn được Chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao.

Các công ty nước mắm bị Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phát hiện, xử phạt, liệu chỉ sử dụng 48 tấn hóa chất Soda (Na2CO3) này hay trước đó đã từng sử dụng số lượng hoá chất khổng lồ này để sản xuất nước mắm? Số lượng nước mắm hiện trên thị trường của các doanh nghiệp này liệu có đảm bảo chất lượng và không có chất tẩy rửa công nghiệp?

nước mắm hòa hiệp

Xử phạt hành chính 782 triệu đồng, đồng thời chỉ buộc các công ty vi phạm phải chuyển đổi mục đích sử dụng đối với nguyên liệu đã chế biến còn nằm lại tại xưởng sản xuất liệu có thoả đáng?

Trong 4 công ty kể trên, Công ty TNHH CBTP Hòa Hiệp có địa chỉ tại số 47 đường Trần Phú, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, Vĩnh Long. Người ĐDPL là bà Đặng Thị Hồng. Ngày hoạt động là 04/11/1992. Giấy phép kinh doanh: 1500160229. Hiện nay, công ty này đang sản xuất một số sản phẩm như nước mắm cá cơm Phú Quốc nhãn hiệu Hòa Hiệp loại 42 đạm chai 500ml, nước tương… Vừa qua tại Hà Nội, nước mắm Hòa Hiệp đã tham gia Hội chợ đặc sản các vùng miền tại Vinhome Royal City 172 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân.

Đáng chú ý, hiện tại website nhãn hàng nước mắm của Thực phẩm Hòa Hiệp đang không truy cập được.

Website của Thực phẩm Hòa Hiệp kèm số điện thoại công ty cũng được in trên một số áp phích quảng cáo tại hội chợ.

Sau sự việc Bộ Nông nghiệp xử phạt 4 Công ty về hành vi dùng chất tẩy rửa sản xuất nước mắm thì nhiều người tò mò về chân dung Thực phẩm Hòa Hiệp là ai? Có lịch sử thế nào trong ngành chế biến thực phẩm nói chung và nước mắm nói riêng?

Dưới góc độ người tiêu dùng, tôi cho rằng, hành vi độc ác, vô nhân tính ngày cần phải được làm sáng tỏ. Tại sao một công ty sản xuất nước mắm bằng hóa chất lại lọt vào một hội chợ có tiếng như Hội chợ đặc sản các vùng miền tại Vinhome Royal City?

Thẻ bài viết