Thông điệp năm học mới 2021-2022 của Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Victoria Thăng Long

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2021-2022, PGS.TS Nguyễn Thị Ngân Hoa – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Victoria Thăng Long (Khu đô thị Thanh Hà, Hà Nội) đã có Thư ngỏ gửi gắm thông điệp đầy ý nghĩa…

PGS.TS Nguyễn Thị Ngân Hoa – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Victoria Thăng Long phát biểu khai giảng năm học mới 2021 – 2022 qua kênh trực tuyến.

Dưới đây là nội dung bức thông điệp của PGS.TS Nguyễn Thị Ngân Hoa:

Kính thưa toàn thể các Thầy, Cô giáo, cán bộ, nhân viên Nhà trường.

Thưa các Bậc Cha Mẹ học sinh đáng kính.

Các em học sinh yêu quý!

Năm học 2020-2021 đã khép lại khi mùa hè vừa đến. Thời gian đã trôi đi thật nhanh. Trong những ngày khởi đầu của năm học mới, chúng ta sẵn sàng đối mặt và vượt qua thử thách tiếp theo, cho phép tôi không nhắc lại quá nhiều những khó khăn và bất trắc, những nguy cơ mà tất cả chúng ta đang cùng trải qua, cùng phải chống chọi trong gần 2 năm vừa qua, khi dịch bệnh vẫn là mối nguy hiểm đe dọa cả thế giới.

Có lẽ những gì thực sự còn lại, những gì thực sự có ý nghĩa với cộng đồng Victoria Thăng Long chính là trong năm học vừa qua tất của học sinh của nhà trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Victoria Thăng Long đã trưởng thành lên rất nhiều. Các học sinh từ khối 1 đến khối 9 của chúng ta đã đạt được kết quả đáng tự hào. Đã giành được rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi Toán, Khoa Học, Tiếng Anh, Ngữ Văn… ở nhiều cấp khác nhau. Nhiều học sinh xuất sắc thuộc khối 5 của trường Victoria Thăng Long đã giành được học bổng cao và tiếp tục theo học cấp Trung học Cơ sở tại Nhà trường.

Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Victoria Thăng Long là nơi được đông đảo phụ huynh, học sinh lựa chọn…

Đồng thời, cũng nhiều bạn học sinh khối 5 và khối 9 của chúng ta đã tham gia vào các kỳ thi vào hệ chuyên, hệ chất lượng cao của những ngôi trường có truyền thống, danh tiếng để thử sức trên hành trình học tập tiếp theo.

Thầy Cô tin rằng dù đi bất cứ nơi đâu các học sinh của Victoria Thăng Long cũng sẽ luôn phát huy tinh thần học tập, rèn luyện, nỗ lực luôn tự chủ, tự tin, sáng tạo trên hành trình tìm kiếm tri thức, hoàn thiện bản thân.

Với sự cố gắng không ngừng của các Thầy, Cô giáo và các em học sinh. Và đặc biệt là sự ủng hộ mạnh mẽ của các bậc phụ huynh Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Victoria Thăng Long đã có sự phát triển vượt bậc trong năm học 2020-2021 và vững vàng khởi động cho năm học 2021-2022.

Các học sinh lớp 1 yêu quý, Thầy Cô và tất cả các anh, chị học sinh của Victoria Thăng Long gửi tới các con thật nhiều yêu thương và mong được đón các con đến trường trong một ngày gần nhất. Giờ đây, khi chưa thể đến trường các con hãy cố gắng làm quen dần với việc học tập qua chương trình trực tuyến. Thầy Cô và Cha Mẹ luôn đồng hành, dìu dắt để các con có thể thực sự tìm được niềm vui học tập với những nét chữ đầu tiên, bài học đầu tiên.

Thưa các bậc Cha Mẹ học sinh đáng kính.

Thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Victoria Thăng Long, cho phép tôi gửi tới tất cả quý vị lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất trong những ngày tháng đầy gian nan vừa qua. Sự tin tưởng, đồng hành của các bậc cha mẹ là động lực, là sức mạnh to lớn để các Thầy Cô giáo có thể vượt qua thử thách, vun đắp và tiếp tục cống hiến những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi học sinh Victoria Thăng Long.

Kính thưa, toàn thể các Thầy Cô giáo, cán bộ, nhân viên của Nhà trường, một năm học mới đã đến, các thầy, cô hãy tiếp tục thắp lên ngọn lửa TRI THỨC, ngọn lửa của YÊU THƯƠNG. Mỗi giờ lên lớp mong Thầy Cô luôn dạy học với tinh thần TRÁCH NHIỆM và SÁNG TẠO không ngừng để có thể thực hiện được sứ mệnh cao quý mà chúng ta đã lựa chọn: SỨ MỆNH CỦA NGƯỜI THẦY TRUYỀN CẢM HỨNG, NGƯỜI THẦY TRUYỀN LỬA, NGỌN LỬA CỦA TRI THỨC VÀ YÊU THƯƠNG LUÔN TỎA SÁNG.

Xin gửi tới tất cả các Thầy Cô giáo, các em học sinh yêu quý thông điệp năm học mới của Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Victoria Thăng Long, thông điệp này sẽ luôn là tôn chỉ, là giá trị mỗi thành viên trong cộng đồng giáo dục của chúng ta kiên trì, kiến tạo và vun đắp:

TRI THỨC LÀ SỨC MẠNH, NHƯNG TÌNH YÊU THƯƠNG VÀ LÒNG BIẾT ƠN LÀ ĐIỀU KỲ DIỆU NHẤT ĐỂ MỖI THÀNH VIÊN TRONG CỘNG ĐỒNG GIÁO DỤC VICTORIA THĂNG LONG THỰC SỰ TỎA SÁNG.

Xin kính chúc toàn thể các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh, các em học sinh một năm học mới dồi dào sức khỏe và thành công!

        Yêu thương và trân trọng!

PGS.TS NGUYỄN THỊ NGÂN HOA

Trả lời