Thịt lợn chữa tiểu đường, mất ngủ

Thịt lợn chữa tiểu đường, mất ngủ: Với giá trị dinh dưỡng và tác dụng trị bệnh của thịt lợn không chỉ tạo thành món ăn ngon mà còn có tác dụng trị nhiều bệnh và làm đẹp.

thịt lợn chữa tiểu đường
Thịt lợn chữa được nhiều loại bệnh mà ít người để ý

Hoa hòe hầm thịt lợn nạc chữa trĩ: Hoa hoè tư­ơi 50g, thịt lợn nạc 120g, gia vị vừa đủ. Thịt lợn rửa sạch, thái miếng, ướp gia vị rồi đem hầm với hoa hoè, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng: Tư­ âm nhuận táo, l­ương huyết chỉ huyết, dùng để chữa trĩ xuất huyết do nhiệt thịnh

Hoa phù dung luộc gan lợn trị ho do suy nhược cơ thể: Hoa phù dung 50g, gan lợn và gia vị lượng vừa đủ. Đem hoa phù dung luộc cùng gan lợn, khi chín lấy gan lợn ra thái miếng, bỏ bã hoa, chế đủ gia vị, ăn gan lợn và uống nước luộc. Công dụng: Bổ can dưỡng huyết, thanh phế chỉ khái, dùng để chữa chứng ho ở những người suy nhược cơ thể.

Thịt lợn chữa tiểu đường: Hoa actiso hấp lách lợn trị tiểu đường – Hoa actiso 50g, ý dĩ 50g, lá lách lợn 150g, gia vị vừa đủ. Hoa actiso và ý dĩ giã nhỏ, lá lách lợn rửa sạch thái miếng. Tất cả cho vào bát đem hấp cách thuỷ, khi chín chế đủ gia vị, ăn nóng. Cần ăn liên tục 3 – 4 liệu trình, mỗi liệu trình 10 ngày, giữa các liệu trình nghỉ 5 ngày. Công dụng: Kiện tỳ dư­ỡng huyết, bình can nhuận mật, giáng đư­ờng huyết, chữa trị tốt cho người bị tiểu đường.

Hoa hồng nướng tim lợn trị mất ngủ: Hoa hồng tươi 50g (nếu dùng khô 15g), tim lợn hoặc dê 500g, muối tinh 50g, gia vị vừa đủ. Cho hoa hồng và muối tinh vào nồi, đổ nước sắc trong 10 phút, để nguội. Tim lợn hoặc dê rửa sạch, thái miếng, để ráo nước rồi nhúng vào nước thuốc nhiều lần, vừa nhúng vừa nướng trên bếp than hoặc lò nướng cho đến khi chín là được, ăn nóng. Công dụng: Sơ can giải uất, dưỡng tâm an thần dùng rất tốt cho trường hợp mất ngủ do tâm huyết hư. Hoặc hoa thiên lý lượng vưa đủ, rửa sạch đem xào với tim và bồ dục lợn hoặc nấu canh với thịt nạc ăn hằng ngày.

Hoa đinh hương hầm chân giò dưỡng da: Đinh hương 3g, thịt chân giò lợn 1kg; hành, gừng tươi, hạt tiêu, rượu vang và gia vị vừa đủ. Thịt chân giò rửa sạch, thái miếng, ướp nước gừng, bột đinh hương và gia vị; cho dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi cho thơm rồi bỏ thịt chân giò vào đảo qua, sau đó đổ nước vừa đủ, hầm thật nhừ, chế thêm một chút rượu vang là được. Công dụng: Khai vị bổ hư, nhuận da và dưỡng da

BS Khánh Hoàng (Hội Đông y Việt Nam)