Thí sinh nhận xét đề thi Ngữ văn vừa sức nhưng quá dài

Nhiều thí sinh tại các điểm thi Ninh Bình nhận xét đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT 2020 vừa sức, nhưng nội dung quá dài, thí sinh không ghi kịp.

Hồng Ngọc tự chấm 8.5 điểm sau bài thi môn Ngữ Văn

Thí sinh Nguyễn Hồng Ngọc, điểm thi Tân Thành cho biết: Tự tin dành 8.5 điểm bài thi môn Ngữ văn hôm nay. Đề thi vào bài “đất nước” đúng dự đoán của nhiều thí sinh và cũng nằm trong chương trình ôn tập của nhiều trường.

“Em đã ôn tập rất kỹ đề thi năm nay, kiến thức chủ yếu nằm trong phầ đã được học ở lớp. Nhưng nội dung đề thi năm nay rất dài, 120 phút là chưa đủ thời gian để viết hết. Em là người viết nhanh, em viết liên tục từ đầu đến cuối giờ nhưng cảm thấy thời gian chưa đủ để viết hết, buộc em phải viết theo cách tóm tắt, ngắn gọn về những nội dung chính của câu hỏi”, Hồng Ngọc cho biết.

Thí sinh Trần Cẩm Nhung, điểm thi Lương Văn Tuỵ, Ninh Bình cũng cho rằng, nội dung đề thi năm nay rất dài, với học sinh trung bình thì sẽ khó viết kịp.

“Em tự chấm khoảng 6 điểm. Đủ điểm qua môn Ngữ văn”, – Cẩm Nhung cho biết.

Nhiều thí sinh nhận xét đề thi Ngữ văn quá dài, nhưng không quá khó.

Thí sinh Trần Văn Đại, điểm thi Đinh Tiên Hoàng, Ninh Bình nhận xét: Đề thi Ngữ văn hôm nay phù hợp với rất nhiều thí sinh, kể cả những bạn có học lực Trung Bình, tính phân loại cao. Với thí sinh có học lực trung bình và không đăng ký xét tuyển đại học khối xã hội thì điểm 6 là có thể đạt được và đủ để qua môn. Còn với thí sinh chuyên xã hội có thể kiếm được 8 – 8.5 điểm là việc trong tầm tay.

Trần Văn Đại cũng cho rằng, đề thi Ngữ văn hôm nay quá dài, thí sinh có học lực trung bình khó có thể viết kịp.

Thí sinh Ngọc Thuỳ rạng rỡ sau bài thi môn Ngữ văn..

Đúng như nhận định trước giờ thi, nhiều thí sinh nhận định: Đặc điểm năm nay là học sinh học online do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khiến việc lãnh hội kiến thức có sự ảnh hưởng. Vì vậy, chắc chắn đề thi sẽ rất cơ bản, có thể rơi vào những tác phẩm nổi tiếng.

Ông Đỗ Văn Thông, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình cho biết, Sở đã tập trung cao độ chuẩn bị cho kỳ thi THPT 2020, đảm bảo kỳ thi nghiêm túc, an toàn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.