Thí sinh ngất xỉu trong phòng thi, test nhanh phát hiện dương tính nCoV

Trưa 7/7, Sở GD&ĐT TPHCM đã phát đi báo cáo về tình hình thi tốt nghiệp THPT môn Văn sáng cùng ngày. Theo đó, Sở GD&ĐT cho biết, cơ quan này đang phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP, UBND và Trung tâm y tế các quận huyện có liên quan triển khai các biện pháp phòng dịch tại 3 điểm thi có thí sinh F0.

Cụ thể, trường THCS Đặng Trần Côn (Tân Phú) có 1 thí sinh FO đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7, ngày 7/7 thí sinh không đến điểm thi.

Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) phát hiện 1 thi sinh đang thi môn văn có vấn đề sức khỏe. Thí sinh được chuyển cấp cứu, test nhanh dương tính và đang lưu bệnh tại Trung tâm y tế quận 3.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, UBND và Trung tâm y tế các địa phương có liên quan nhanh chóng khử khuẩn toàn bộ điểm thi, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là 5K trong các buổi thi còn lại.

Điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn, TP HCM, sau môn thi Văn trưa 7/7. Ảnh: Mạnh Tùng.

Ngoài ra, cán bộ coi thi, nhà trường, giáo viên, phụ huynh cũng đang động viên, làm công tác tư tưởng cho thí sinh cùng phòng thi với các trường hợp nhiễm bệnh yên tâm hoàn thành kỳ thi. Nhà trường sẽ phân luồng riêng, quản lý việc di chuyển trong điểm thi của thí sinh.

Điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn có 607 thí sinh, hơn 100 cán bộ, giáo viên và nhân viên coi thi. Điểm thi THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú) có 699 thí sinh, 122 cán bộ và giáo viên coi thi; điểm thi THPT Lê Thánh Tôn có 625 thí sinh và 133 người coi thi.

Hiện chưa xác định vì sao thí sinh F0 vẫn được thi đợt 1, dù TP HCM đã xét nghiệm và phân loại. Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh F0, F1, F2 và những em trong vùng cách ly, phong tỏa sẽ thi tốt nghiệp đợt 2. Tại Nghệ An, Đà Nẵng, một số F1, F2 thi đợt 1 do có nguyện vọng, được sự đồng ý của Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh và địa phương có biện pháp đảm bảo an toàn.

Được biết, đối với môn văn, TP có 88.245 thí sinh đăng ký, có 88.978 thí sinh dự thi (chiếm tỷ lệ 94, 03%). Số lượng nhân viên, cán bộ coi thi là 17.009 người, vắng 43 người do nằm trong khu vực phong tỏa. Thành phố đã bổ sung 30 cán bộ coi thi thay thế nhằm đảm bảo đủ nhân lực cho kỳ thi.

Quảng CáoChiều nay, thí sinh sẽ bước vào bài thi môn toán với thời gian 90 phút.