Thầy cúng giăng bẫy hàng loạt “con mồi” chiếm đoạt hàng tỉ đồng

Với thủ đoạn tiếp cận “con mồi” trước để nắm bắt tình hình nhân thân, mong muốn tương lai, Phạm Thị Hà sau đó nhắn tin bằng Zalo đến các “con mồi” xưng là thầy cúng, phán y như thông tin mà ả từng nắm được. Tiếp đến, Hà đề nghị “con mồi” chi hàng trăm triệu đồng để giải hạn. Bằng cách này, thầy cúng đểu đã chiếm đoạt số tiền cả tỉ đồng...

thầy cúng
Đối tượng Phạm Thị Hà. (Ảnh: Báo Tri Thức Trẻ)

Ngày 21/12, Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Hà (SN 1991, thường trú xã Định Hưng, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, do Hà đang nuôi con nhỏ nên được cho tại ngoại, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Qua điều tra, trước đây Hà làm nhân viên massage tại một khách sạn trên địa bàn TP Vinh. Trong quá trình làm việc, Hà đã quen biết với chị M., do thấy người phụ nữ giàu có nên đã nảy sinh ý định lợi dụng bói toán để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Để thực hiện hành vi trên, Hà đã tạo một tài khoản Zalo giả để nhắn tin cho chị M. và giới thiệu mình tên là Hà Anh (trú ở thị trấn Con Cuông, Nghệ An) có khả năng xem tướng số, phần âm và làm giải hạn.
Sau đó, Hà phán chuyện công việc của chị M. đang gặp trục trặc, không được như ý muốn. Đặc biệt, Hà còn biết được mong muốn chị M. muốn sinh con gái nên cho biết có thể giải quyết bằng cách làm lễ giải hạn, cúng xin tài lộc và cầu tự cho.
Do tin vào lời Hà, chị M. đã đề nghị Hà giải hạn cho với số tiền 13 triệu hai lễ và 100 triệu đồng để cúng. Ngoài ra, Hà còn yêu cầu chị M. chuẩn bị thêm 150 triệu đồng để cho lần làm lễ tiếp theo.
Trong Khoảng thời gian từ tháng 9/2018 đến tháng 6/2019, ngoài chị M., Hà còn thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt với một số người khác với số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng.
Hiện, vụ việc Phạm Thị Hà bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.