Thầy “bớt” mạo hiểm ở giải U23 châu Á

HLV Park Hang-seo loại 3 hậu vệ là tân binh mới để chốt danh sách cầu thủ tham dự U23 châu Á cho thấy, ông thầy người Hàn Quốc không dám mạo hiểm khi sử dụng nhân tố mới ở hàng thủ cho một giải đấu quan trọng bậc nhất của Việt Nam thời gian tới…

u23 việt nam

Nếu như trước đây, HLV Park Hang-seo tạo điểm nhấn cá nhân bằng cách dùng các nhân tố mới trên sân đấu và các vị trí có thể hoán đổi vị trí rất linh hoạt thì nay, có vẻ thầy Park không dám mạo hiểm như trước. Ông đang hướng tới sự tin cậy, chắc chắn và ổn định ở hàng thủ. Bởi những “gương mặt cũ” đã thể hiện được sự ăn ý, chắc chắn qua nhiều trận đấu lớn. Nhưng ở tuyến trên thì vẫn xuất hiện một số nhân tố mới…

Quyết định loại Đặng Văn Tới, Dụng Quang Nho và Nguyễn Hùng Thiện Đức cho thấy HLV Park Hang-seo đang đề cao sự an toàn ở hàng thủ tuyển Việt Nam và không sẵn sàng thử nghiệm thêm trước thềm U23 châu Á.

Thay đổi hiếm hoi nằm ở cái tên Bùi Hoàng Việt Anh. Tuy nhiên, cầu thủ sinh năm 1999 hoàn toàn có thể bị loại ở lần chốt danh sách cuối. Chiều ngược lại, Trần Đình Trọng mới bình phục, chưa thi đấu một thời gian dài nhưng vẫn có tên và chắc chắn sẽ góp mặt trong danh sách cuối cùng.

Hiện tượng này không diễn ra ở tuyến trên. Tại các vị trí cách xa khung thành, ông Park Hang-seo tỏ ra cởi mở hơn hẳn với nhóm cầu thủ ít kinh nghiệm. Hàng tiền vệ xuất hiện những cầu thủ rất trẻ như Nguyễn Hữu Thắng, Trần Bảo Toàn trong khi tuyến tiền đạo có Trần Danh Trung và Nhâm Mạnh Dũng.

HB