“Thần đồng” bơi lội bị đúp trước SEA Games

Thế kỷ mới – Một thông tin rất bất ngời là VĐV Nguyễn Hữu Kim Sơn (anh được gọi là “thần đồng bơi lội” sinh năm 2002) đoạt Huy chương vàng SEA Games 30 bị đình chỉ thi trước khi dự SEA Games 30. Nếu không được cơ quan chức năng can thiệp thì sự việc này cũng đồng nghĩa với việc Nguyễn Hữu Kim Sơn phải lưu ban, học với các em kém hơn vài tuổi.

nguyễn hữu kim sơn
Nguyễn Hữu Kim Sơn được coi là “thần đồng” bơi lội của Việt Nam

Cụ thể, cách đây ít lâu, Kim Sơn cho biết, anh bị  Trung tâm Giáo dục Thường xuyên quận Thủ Đức đình chỉ trong thời gian đi tập huấn chuẩn bị SEA Games cách đây 5 tuần. Nguyên nhân là Kim Sơn đã nghỉ quá 45 ngày. Tuy nhiên, đến ngày thứ 60, trường mới gọi điện báo cho gia đình.

“Ba mẹ tôi đã lên gặp riêng thầy hiệu phó. Thầy giải thích rất đàng hoàng, nói rằng thầy xin lỗi vì nhà trường không hề được báo về việc tôi đi tập huấn. Thầy nói rằng giờ thì không giúp được nữa vì điểm đã lên bảng điểm điện tử”.

“Ba mẹ tôi nghe xong, liền lên gặp trưởng phòng quản lý huấn luyện của Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP.HCM. Họ nói với ba mẹ tôi rằng VĐV không nên cho đi tập huấn mà phải ở nhà để học và thi. Khi họ nói vậy, tôi rất nóng máu. Tôi đi tập huấn để giữ huy chương của mình, tại sao họ lại nói với tôi điều đó?

“Tôi rất bức xúc việc này. Tâm lý tôi rất nặng, phải lo nhiều thứ. Tôi 17, 18 tuổi mà phải học lại, bằng mấy em thua mình mấy tuổi. Chuyện này tôi mang theo từ trước khi đi Hungary và tới hôm nay mới được giải tỏa hết” – Kim Sơn chia sẻ trên Zing.

nguyễn hữu kim sơn

Năm 2017, Kim Sơn giành HCV nội dung 400 m hỗn hợp cá nhân, lập kỷ lục SEA Games lúc mới 15 tuổi khiến cả làng bơi Việt Nam và Đông Nam Á “choáng váng”. Anh được coi là tài năng, là hiện tượng của giải. Từ đó, nhiều người gọi Kim Sơn là “thần đồng” bơi lội của Việt Nam.