Thảm sát tại Thái Nguyên: Nghi phạm bỏ trốn [cập nhật]

Nghi phạm Hoàng Văn Chín dùng dao chém chết vợ mình, trên đường bỏ trốn chém tiếp 5 người khác, khiến 4 người tử vong (có thông tin nói 5 người), 1 người bị thương nặng. Hiện Chín đã bỏ trốn.

thảm sát tại thái nguyên

Vụ thảm sát kinh hoàng trên xảy ra vào rạng sáng nay 26-12 tại xóm Lương Bình 2, xã Sơn Phú, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên.

Ông Hoàng Văn Sơn – chủ tịch UBND huyện Định Hóa – cho biết nghi phạm được xác định là Hoàng Văn Chín, trú xóm Lương Bình 2.

Khoảng 5h sáng, Chín đã dùng dao đâm vợ mình là chị Ma Thị Hường khiến chị tử vong tại chỗ. Một số người dân xung quanh đến can ngăn cũng bị Chín dùng dao chém.

thảm sát tại thái nguyên

Các nạn nhân bị chém liên tiếp là Lường Văn Bánh (SN 1974), anh rể của Chín; anh Hoàng Văn Luận (SN 1975), chị Trần Thị Hường (SN 1984), anh Hoàng Văn Nam (SN 1994), ông Lường Văn Hoàng (SN 1966), cùng trú xóm Lương Bình 2.

Chủ tịch huyện Định Hóa cho biết, ngoài vợ của Chín thì có 3 nạn nhân trong số những người bị chém trên đã tử vong tại chỗ, hai người được đưa đi viện cấp cứu. Sau đó có thêm một nạn nhân tử vong tại bệnh viện, hiện còn ông Lường Văn Hoàng đang nguy kịch.

Theo Công an huyện Định Hóa, sau khi gây án, Hoàng Văn Chín đã bỏ trốn. Nguyên nhân sơ bộ được xác định là do mâu thuẫn với vợ, bản thân đối tượng sử dụng ma tuý bị ảo giác nên không kiềm chế được bản thân. Sau khi chém chết vợ, Chín ra khỏi nhà và trên đường bỏ đi đã gây thương vong cho các nạn nhân khác.

Hiện giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên đang chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh và các lực lượng phối hợp truy bắt đối tượng, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tiếp tục cập nhật