Tập đoàn Dabaco ủng hộ hơn 3,3 tỉ đồng giúp UBND tỉnh Bắc Ninh phòng chống Covid-19

Tiếp nối các hoạt động trong khuôn khổ kế hoạch: cùng chung tay ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 Tập đoàn Dabaco Việt Nam ủng hộ hơn 3 tỉ đồng tại Trung tâm kiểm soát dịnh bệnh tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 01/04/2019, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dabaco Việt Nam – ông Nguyễn Như So đã trao tặng Hệ thống máy xét nghiệm chuẩn đoán COVID-19 trị giá 2 tỉ 560 triệu đồng và 1000 bộ kit test phát hiện Covid-19 trị giá 800 triệu đồng, cho Trung tâm kiểm soát bênh tật tỉnh Bắc Ninh.

Máy xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và COVID-19 bằng kỹ thuật DNA Realtime RT-PCR sẽ giúp tỉnh Bắc Ninh giảm thời gian sàng lọc, kiểm soát các ca mắc bệnh, tránh lây lan trong cộng đồng.

Ước tính mỗi ngày Trung tâm Kiểm Soát Bênh Tật tỉnh Bắc Ninh sẽ thực hiện xét nghiệm được 800-1000 mẫu bệnh phẩm/ngày.

Với những hành động thiết thực và kịp thời, Dabaco Group mong muốn phần nào chia sẻ những khó khăn mà người dân cả nước đang gặp phải trong đợt dịch bệnh này. Chúng tôi hy vọng sự đóng góp của Dabaco Group sẽ mang lại những hiệu quả thiết thực và tạo ra sự lan tỏa, hưởng ứng của toàn xã hội để chúng ta có thêm nhiều nguồn lực hơn nữa cùng Chính Phủ đẩy lùi dịch bệnh”

TD