Tài xế xe ôm giao hàng và các con cho tử tù vượt ngục ăn và ngủ nhờ âm tính với SARS-CoV-2

Thông tin mới nhất cho thấy tài xế xe ôm giao hàng cùng 2 người con tiếp xúc với tử tù vượt ngục trại giam Chí Hoà được cơ quan chức năng xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 16/7, Công an TP.HCM cho biết, đang lấy lời khai với tử tù Nguyễn Kim An (SN 1995, ngụ tỉnh Bình Thuận) là người mắc Covid-19 vượt ngục khỏi trại giam Chí Hoà.

Tử tù Nguyễn Kim An, người vượt ngục trại giam Chí Hoà

Ông Nguyễn Xuân Tuyên (SN 1965, ngụ TP. Thủ Đức) là người vô tình chở tử tù vượt ngục mắc Covid-19 trong quá trình lẩn trốn cho biết, ông cùng 2 người con đã được cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả âm tính.

Tuy nhiên, ông và 2 con vẫn đang thực hiện cách ly theo đúng quy định. Sau khi hay tin về việc chở tử tù vượt ngục mắc Covid-19, ông cũng đã làm việc với công an. Ông cho biết, mình cùng người thân không hề hay biết An chính là tội phạm truy nã đặc biệt của Công an TP.HCM vì vượt ngục trại giam Chí Hoà.

Trong 1 diễn biến liên quan vụ việc, hiện cơ quan chức năng đang rà soát về những trường hợp tiếp xúc với tử tù này để lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ. Anh Tín (SN 1983, ngụ quận 10) là 1 trong những người tiếp xúc nói chuyện đầu tiên với tử tù vượt ngục cũng được xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Trước đó, tháng 2/2014, An sát hại bạn rồi mang xác bỏ vào bao mang vứt sông ở quận 7. Sau đó, y bị công an bắt giữ và được xét xử tuyên án tử hình với 2 tội danh là “Giết người”, “Cướp tài sản”. Trong quá trình chờ thi hành án ở trại giam Chí Hoà, An vượt ngục ra ngoài vào ngày 13/7.

Bằng nghiệp vụ, rạng sáng 16/7, trinh sát công an đã bắt giữ được An ở quốc lộ 1, phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức. Quá trình điều tra, công an xác định An được ông Tuyên tài xế xe ôm chở đi và cho ngủ ké.

Trả lời