SỐC: Hoài Linh bị ung thư tuyến giáp, phải phẫu thuật trị xạ từ 15/10/2020

Ngay sau khi bà Phương Hằng livestream nói về những lùm xùm từ thiện của danh hài Hoài Linh, đến 20 giờ 07 phút, báo Tiền Phong đăng bài báo độc quyền về việc NSƯT Hoài Linh bị ung thư tuyến giáp di căn, đã phẫu thuật từ 15/10/2020 và trải qua trị xạ.

hoài linh bị ung thư
Hình ảnh Hoài Linh sau ca phẫu thuật vì ung thư tuyến giáp tháng 10/2020 (ảnh tiền phong)

[trích]: “Chiều tối nay, 25/5, đại diện của NSƯT Hoài Linh lần đầu công khai bệnh án của nam nghệ sĩ cho phóng viên Tiền Phong. Theo người đại diện, ngày 22/9/2020 sau khi phát hiện bất thường ở tuyến giáp, Hoài Linh được người thân đưa vào Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM thăm khám. Tại đây, nam danh hài được bác sĩ Nguyên Xuân Cảnh – Khoa Y học hạt nhân chỉ định siêu âm tuyến giáp để chẩn đoán u ác của tuyến giáp. Theo kết quả mà bệnh viện này cung cấp cho thấy, Hoài Linh được chẩn đoán hạch cổ phải theo dõi thứ phát và phù nề phần mềm tại vị trí tuyến giáp.

Tiếp đó, ngày 24/9, các bác sĩ làm xét nghiệm mô bệnh học của Hoài Linh, kết quả cho thấy, hạch cổ nhóm II của Hoài Linh bị di căn 3 hạch cổ trên 5 hạch, trong khi hạch cổ nhóm VI di căn 2 hạch trên 2 hạch. Sau đó, các bác sĩ Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM yêu cầu theo dõi ung thư giáp thuỳ phải di căn hạch cổ phải và chỉ định mổ cắt toàn bộ tuyến giáp.

Ngày 15/10/2020, danh hài Hoài Linh được phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp đồng thời nạo hạch cổ phải tuyến 2-3-4-5-6. Sau phẫu thuật sức khoẻ Hoài Linh ổn định. Hoài Linh cho biết, sau phẫu thuật đến ngày 19/10 anh thực hiện xạ trị lần 1 và phải nằm điều trị, nghỉ ngơi 2 tuần. Đến ngày 13/4/2021 trước khi định thực hiện một chuyến từ thiện, Hoài Linh vào thuốc lần 2 và cũng phải điều trị 2 tuần.

Trao đổi với Tiền Phong chiều nay 25/5, lãnh đạo Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM xác nhận Hoài Linh được thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng tại bệnh viện. Lãnh đạo bệnh viện cũng xác nhận với Tiền Phong tình trạng bệnh tình của Hoài Linh như trên và các bác sĩ nơi đây đã tiến hành phẫu thuật điều trị cho danh hài thành công”.

Thật sự xem xong mình thấy cảm thông cho Hoài Linh, có lẽ anh giấu bệnh, nhưng có lẽ mọi rắc rối liên quan từ thiện nên được cơ quan chức năng vào cuộc phán xét cho rạch ròi. Mình cho rằng cái gì sai mà do không cố ý thì coi đó như bài học, góp ý để Hoài Linh cũng như nhiều nghệ sĩ khác sửa. Ai đau thì cũng chỉ nghĩ đến vết đau của mình, con người ai cũng có trái tim, có tự trọng và trên hết, đến cuối cuộc đời được sống trong vòng tay yêu mến của mọi người…

 

TH