Số ca nhiễm nCoV Tây Ban Nha vượt Mỹ

Tây Ban Nha ghi nhận 3.076 ca nhiễm nCoV mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 28.572, vượt qua Mỹ để trở thành vùng dịch lớn thứ ba thế giới.

Bộ Y tế Tây Ban Nha hôm nay thông báo thêm 3.076 ca nhiễm nCoV và 394 ca tử vong, mức tăng tương đương 14,6% và 30% so với một ngày trước đó. Nước này hiện ghi nhận 28.572 ca nhiễm và 1.720 ca tử vong, là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất châu Âu do Covid-19.

Công nhân phun khử trùng tại Ga tàu điện ngầm Nuevos Ministryios ở Madrid hôm 20/3. Ảnh: AFP.

Với số liệu mới này, Tây Ban Nha đứng thứ ba thế giới về số ca nhiễm. Trước đó một ngày, Mỹ vượt qua quốc gia châu Âu này.

Lo ngại về tình trạng quá tải tại các bệnh viện nơi đây tăng lên khi 1.785 người đang được chăm sóc tích cực. “Chúng ta phải chuẩn bị tinh thần và tâm lý cho những ngày rất khó khăn phía trước”, Thủ tướng Pedro Sanchez hôm qua cảnh báo khi phát biểu trên truyền hình.

Tây Ban Nha đã phong tỏa toàn quốc sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp trong 15 ngày, bắt đầu từ 14/3. Khoảng 46 triệu dân Tây Ban Nha phải ở nhà, chỉ ra ngoài để đi làm, mua thức ăn, đến hiệu thuốc, bệnh viện hoặc các trường hợp khẩn cấp khác.

Tất cả cửa hàng phải đóng cửa, trừ trạm xăng, hiệu thuốc, cửa hàng bán thực phẩm và nhu yếu phẩm. Khách hàng phải duy trì khoảng cách với nhau ít nhất một mét. Toàn bộ quán bar, nhà hàng và quán cà phê phải đóng cửa nhưng được phép cung cấp dịch vụ giao hàng tận nhà.