Siêu thị mini 0 đồng ở Hà Nội

Nhằm giảm thiểu một phần khó khăn cho người lao động và sinh viên đang mắc kẹt tại thành phố do dịch Covid-19, siêu thị mini 0 đồng đầu tiên tại Hà Nội đã chính thức hoạt động.

Trước diễn biến của dịch COVID-19, toàn TP Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 khiến nhiều người dân nghèo rơi vào khó khăn, chiều 1/8, “Siêu thị mini 0 đồng’’ đầu tiên tại Hà Nội đã chính thức hoạt động.

Việc giãn cách khi người dân mua hàng trong siêu thị luôn được chú trọng (Ảnh: VOV)
Siêu thị 0 đồng
Bác Lê Thanh Mẽn 73 tuổi nhà ở tổ 7 phường Đức Thắng cho biết: “Dịch bệnh khó khăn, rất phấn khởi khi được phát tặng phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng ở siêu thị 0 đồng này” (Ảnh: Tiền Phong)

 

Vị trí thí điểm đầu tiên đặt siêu thị là tại khu vực sân trụ sở UBND phường Đức Thắng (Bắc Từ Liêm), phục vụ cho gần 1.000 người lao động nghèo và sinh viên đang “mắc kẹt” tại các khu ký túc xá do dịch Covid-19.

Được biết, chương trình do Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội – Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị triển khai. Ngoài ra, “Siêu thị mini 0 đồng” tại Hà Nội cũng được bảo trợ bởi Sở Công thương thành phố Hà Nội.

Từ 13h chiều, từng người xếp hàng lần lượt được khử khuẩn, khai báo y tế, sau đó vào siêu thị đặc biệt ngay trong sân UBND phường.

Trong siêu thị có hơn 60 mặt hàng từ thực phẩm khô, đến các thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả…Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị lớn có uy tín tại địa phương… để bà con dễ dàng lựa chọn.

Trả lời