Sản phẩm Phương Đông Đại Tràng có nguồn gốc từ người dân tộc Dao

Ít ai ngờ, kinh nghiệm ứng phó với bệnh viêm đại tràng của người dân tộc Dao, xã Bản Péo, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang lại trở thành nền tảng quý báu giúp các nhà khoa học phát triển các sản phẩm dược lành tính trong đó có sản phẩm Phương Đông Đại Tràng.

Phương đông đại tràng
Bác sĩ Hoàng Sầm – người đã nghiên cứu cho ra đời sản phẩm Phương Đông Đại Tràng.

Người đưa kinh nghiệm trăm năm của người Dao đi khắp Việt Nam.

Người kế thừa và phát huy những giá trị kinh nghiệm ứng phó bệnh viêm đại tràng chính là bác sỹ Hoàng Sầm – Chủ tịch Viện Y học Bản địa Việt Nam. 

Bác sỹ Hoàng Sầm được sinh ra trong một gia đình có tới 13 đời làm nghề bốc thuốc ở xã Bản Péo, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.  Vùng đất nghèo khó này chứa cả kho dược liệu quý.

Từ mấy thế kỷ trước, các cụ trong dòng họ của ông đã sử dụng dược liệu chữa cho bà con trong vùng uống mỗi khi ốm đau, bệnh tật. “Hơi thở” truyền thống như nguồn động lực mạnh mẽ giúp ông đến với việc nghiên cứu dược liệu bản địa từ khi còn là sinh viên. Dưới ánh sáng của khoa học hiện đại, nhiều kinh nghiệm dân gian đã được giải mã và phát triển một cách khoa học, bài bản, giúp đem lại nhiều giá trị cho cộng đồng.

Trong số nhiều bài thảo dược quý của dòng họ Hoàng, có bài phối ngũ dành cho người bệnh đại tràng đã được Sở Y tế tỉnh Hà Giang chứng nhận và cấp phép.

Sau hàng chục năm nghiên cứu, ứng dụng  tại Viện Y học Bản địa Việt Nam với nhóm đối tượng bị viêm đại tràng, các nhà nghiên cứu đã khẳng định đây là phương pháp mới hiệu quả cho bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính thể phân lỏng nát. Có tác dụng phục hồi niêm mạc đại tràng, tăng cường miễn dịch đại tràng chống lại các tác nhân gây bệnh.

Ứng dụng kinh nghiệm truyền thống vào thực tế

Nhận thấy cách ứng phó với bệnh viêm đại tràng của cha ông cần cải tiến hơn để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người, bác sỹ Hoàng Sầm đã dày công nghiên cứu,  bổ sung các thành phần để giúp tối ưu công dụng. Cuối cùng,  hoàn thiện thành TPBVSK Phương Đông Đại Tràng dạng viên nén với 6 thành phần:  Ngải tiên, Hoài Sơn, Ý Dĩ, Bòn Bọt, Bạch Thược, Actiso. Trong đó, ngải tiên là thành phần chính của sản phẩm.

Bác sỹ Hoàng Sầm chia sẻ: “Cây ngải tiên có tác dụng hiệu quả trong đối với bệnh viêm đại tràng. Giúp bệnh nhân cảm thấy cải thiện bệnh ngay trong tuần đầu sử dụng. Rất lành tính và không có độc. Đã có nhiều tài liệu như tài liệu của GS.TS Đỗ Tất Lợi, TS. Võ Văn Chi, Dược điển Việt Nam,…đều khẳng định cây ngải tiên có tác dụng tốt với bệnh viêm đại tràng.”

Sở dĩ nói cây ngải tiên có thể giúp nhiều người đại tràng là vì trong loại thảo dược này có chứa hoạt chất Diterpenes Coronerin. Đây là hoạt chất có khả năng kháng các loại khuẩn như nấm, khuẩn Amip, vi rút, trực khuẩn lao,… cao. Ngoài ra, nó còn có thể hỗ trợ tái tạo niêm mạc đại tràng khá nhanh.

Phương Đông Đại Tràng đã được đánh giá tác dụng trên bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính thể phân lỏng nát. Theo đó, đánh giá tác dụng được thực hiện tại Bệnh viện Đại học Y dược Thái Nguyên, do PGS.TS.BS Trần Văn Tuấn làm chủ nhiệm đề tài. Kết quả đạt 90,6% người bệnh đáp ứng tốt. Đồng thời kiểm tra sinh hóa không có tác dụng phụ. Kết quả này đã được đăng trên Tạp chí Y học Việt Nam tập 470 – tháng 9 – số 2 – 2018.

Như vậy, Phương Đông Đại Tràng là một sản phẩm chất lượng và uy tín, giúp người bệnh thêm vững tin trên con đường chiến đấu với căn bệnh viêm đại tràng.

Sản phẩm hiện do Công ty cổ phần dược phẩm An Châu phân phối, được Bộ Y Tế cấp giấy phép lưu hành và quảng cáo.

Phương đông đại tràng
Sản phẩm Phương Đông Đại Tràng đã được Bộ Y tế cấp phép.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Phương Đông Đại Tràng – Sản phẩm đầu tiên ứng dụng chiết xuất cây Ngải Tiên, hỗ trợ giảm các triệu chứng Viêm Đại Tràng.

Thành phần

Ngải tiên (Hedychium coronarium Koenig)

Ý dĩ (Coix lacryma-jobi)

Hoài sơn (Dioscorea perssimilis)

Actiso(Cynara scolymus

Bạch thược(Radix Paeoniae lactiflorae)

Bòn Bọt (Glochidion eriocarpum Champ. ex Benth)

Phân phối bởi: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AN CHÂU

Địa chỉ: Số nhà 87, TT12 khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 096.857.3697

Website: https://phuongdongdaitrang.vn/

XNCB: 4698/2020/ATTP-XNCB

GPQC: 1809/2020/XNQC-ATTP

 Phương Đông Đại Tràng hiện có bán tại các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Phương đông đại tràng
Hình ảnh sản phẩm Phương Đông Đại Tràng.