Ronaldo nhận được danh hiệu Vua phá lưới Euro 2021

Vua phá lưới Euro 2021 đã thuộc về Ronaldo. Siêu sao người Bồ Đào Nha này đã chia sẻ niềm vui trên trang cá nhân sau khi nhận được danh hiệu này. 

“Cảm ơn mọi người vì đã giúp tôi chinh phục thêm một dấu mốc lịch sử khác”, Cristiano Ronaldo đăng tải hình ảnh lên trang cá nhân kèm lời cảm ơn đến người hâm mộ sau khi đoạt danh hiệu Vua phá lưới Euro 2021.

Vua phá lưới Euro 2021
Bức ảnh được Ronaldo đăng tải lên trang cá nhân. Ảnh: Internet

Bồ Đào Nha của Ronaldo đã trải qua kỳ Euro 2021 không thành công. Là đương kim vô địch nhưng Selecao châu Âu chỉ vào đến vòng 16 đội trước khi phải dừng trước trước đối thủ Bỉ.

Dù vậy, đây vẫn là một chiến dịch thành công với cá nhân Ronaldo. Siêu sao 36 tuổi chỉ cần thi đấu 4 trận để ghi 5 bàn thắng cùng 1 đường kiến tạo, qua đó đoạt danh hiệu Vua phá lưới. Patrick Schick của CH Séc cũng có cùng 5 bàn thắng như Ronaldo nhưng không có pha kiến tạo thành bàn nào.

Không chỉ đoạt Vua phá lưới, Ronaldo còn lập thêm hàng loạt kỷ lục cá nhân vĩ đại tại Euro 2021. Đáng chú ý nhất, siêu sao đang thuộc biên chế Juventus đã chính thức vượt qua kỷ lục 109 bàn thắng cho ĐTQG của huyền thoại Ali Daei, qua đó trở thành cầu thủ có nhiều bàn thắng trong màu áo ĐTQG nhất lịch sử.

Ronaldo sẽ chưa dừng lại sau Euro 2021. Đội trưởng của ĐT Bồ Đào Nha nhiều khả năng sẽ còn gắn bó với màu áo ĐTQG đến ít nhất là sau World Cup 2022 diễn ra vào mùa đông năm sau.

TH theo Thể thao 247

Trả lời