Ronaldo là cầu thủ đầu tiên nhận giải thưởng Paolo Rossi

Tiền đạo người Bồ Đào Nha đã có thêm  một danh hiệu cao quý vào bộ sưu tập danh hiệu cá nhân của mình khi nhận giải thưởng Paolo Rossi. 

Siêu sao Cristiano Ronaldo đã đi vào lịch sử bóng đá Italia với tư cách cầu thủ đầu tiên nhận giải thưởng mang tên cố huyền thoại Paolo Rossi. Tên gọi cũ của danh hiệu này là Vua phá lưới Serie A và CR7 với 29 bàn thắng đã về nhất ở mùa giải 2020/21.

Ronaldo là Vua phá lưới Serie A 2020/21. Ảnh: Getty

Vào tháng 12 năm 2020, bóng đá Ý đón nhận tin buồn khi huyền thoại Paolo Rossi qua đời ở tuổi 64. Sau sự kiện đó, Hiệp hội Cầu thủ Italia đã chính thức quyết định đổi tên danh hiệu Vua phá lưới Serie A để vinh danh huyền thoại quá cố.

Vì vậy, bắt đầu từ năm nay, tên của danh hiệu dành cho cây săn bàn xuất sắc nhất tại Serie A sẽ được gọi là “Giải thưởng Paolo Rossi”, nhằm  ghi nhận những thành tích của tiền đạo huyền thoại trong sự nghiệp lẫy lừng. Đồng thời, danh hiệu này cũng nhằm tôn vinh Paolo Rossi như một trong những tiền đạo xuất sắc nhất ở thế hệ của mình.

Ở mùa giải trước, Juventus chỉ cán đích ở vị trí thứ 4 tại Serie A. Bất chấp điều đó, Cristiano Ronaldo vẫn kết thúc chiến dịch với tư cách Vua phá lưới của giải đấu với 29 bàn thắng. Tiền đạo 36 tuổi trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử giành danh hiệu Vua phá lưới ở 3 trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu.

Hiện tại, thủ quân đội tuyển Bồ Đào Nha đã trở lại hội quân cùng các đồng đội tại Turin để chuẩn bị cho mùa giải mới. Trong trường hợp anh tiếp tục gắn bó với Lão bà, mục tiêu Ronaldo hướng đến chắc chắn là danh hiệu Champions League mà Bianconeri vẫn chưa thể hiện thực hóa sau 25 năm chờ đợi.

Theo Thể thao 247

Trả lời