44.200.101.84

Quay lén em vợ tắm, hất tung mâm cơm nhà bố vợ, đòi giết cả nhà – Con rể bị bố vợ đoạt mạng

Đánh giá bài viết

Nguyễn Văn Hoàng đánh đập vợ con, quay em vợ tắm rồi đăng lên Facebook, hất tung mâm cơm tất niên nhà bố vợ ngay trước mặt khách rồi đòi giết cả nhà… sau đó, con rể bị bố vợ đoạt mạng.

con rể
Bị cáo Vũ Văn Sơn đâm chết con rể vì bị con rể xúc phạm nhiều lần…

Thông tin được đăng tải trên báo Dân trí:

Không chỉ đánh đập vợ, dọa giết bố mẹ, người con rể còn quay clip em gái vợ tắm tung lên facebook, hất đổ bữa cơm sáng mùng 1 Tết. Uất ức dồn nén, ông Sơn đã đâm chết con rể.

Ngày 21/2, trời trở lạnh, bị cáo Vũ Văn Sơn (SN 1972, trú xã Môn Sơn, Con Cuông, Nghệ An) co ro trong chiếc áo mỏng, rành rọt kể lại quá trình gây án. Thỉnh thoảng lời khai bị tắc nghẹn bởi những uất ức dồn nén lâu ngày. Phía dưới, vợ, con gái của bị cáo cũng sụt sùi. Tất cả nguồn cơn bắt nguồn từ người con rể – cũng là bị hại trong vụ án này.

Năm 2013, chưa đủ 18 tuổi, Vũ Thị H. – con gái bị cáo phải lòng Nguyễn Văn Hoàng ở cùng xã. Khi cái thai dần một lớn, dù con chưa đủ tuổi nhưng ông Sơn cũng cố gắng tổ chức cho con đám cưới tươm tất báo cáo hai họ, đợi H. đủ tuổi sẽ cho đăng ký kết hôn. Khi cháu ngoại gần 1 tuổi, Nguyễn Văn Hoàng cũng trở thành chồng hợp pháp của con gái ông Sơn. Nhưng bi kịch của gia đình ông cũng bắt đầu từ đó.

Trong quá trình sinh sống, Hoàng không chí thú làm ăn và hay đánh đập vợ. Có lần, đánh vợ xong Hoàng gọi ông Sơn sang để trả con gái. Thương con, thương cháu, ông mang về bao bọc. Được 1 thời gian ngắn, Hoàng đến xin lỗi và mong muốn được ở rể. Nghĩ con rể đã biết hối lỗi, tương lai con gái và cháu còn dài nên ông Sơn đồng ý.

“Về ở rể nhưng Hoàng vẫn không thay đổi tính nết. Nó vẫn đánh đập con gái tôi, vợ chồng tôi khuyên giải, can ngăn thì Hoàng chửi, dọa giết. Sáng mồng 1 Tết nhà tôi dọn mâm cơm thì Hoàng hất đổ cả mâm trước mặt khách khứa”, bị cáo Sơn thuật lại.

Mâu thuẫn giữa Nguyễn Văn Hoàng và gia đình ông Sơn ngày càng gay gắt. Theo lời khai của bị cáo Sơn tại phiên tòa, Hoàng có lần lén quay clip con gái thứ của ông đang tắm rồi đăng lên facebook. “Bị cáo và vợ phải quỳ xuống xin Hoàng xóa clip”, bị cáo Sơn nghẹn ngào.

Khi cháu ngoại chào đời, vì con gái chưa đăng ký kết hôn nên ông Sơn đi khai sinh, nhập khẩu vào sổ hộ khẩu của gia đình. Nhưng cũng vì điều này mà mỗi khi mâu thuẫn với vợ hay xảy ra cự cãi với bố mẹ vợ, Hoàng đều hỏi “thằng Q. là con tôi hay con ông” khiến ông Sơn rất đau lòng.

Mâu thuẫn ngày càng lớn, không thể hàn gắn nên chị H. đòi li hôn. Hoàng cho rằng vợ có gian tình với người đàn ông khác. Chị H. bỏ về nhà ngoại sống.

Chiều 27/7/2019, Vũ Văn Sơn đi giúp đám cưới nhà một người quen thì đứa cháu ngoại chạy đến thông báo bố đến tìm mẹ, dọa giết cả nhà. Lúc này chị H. đi vắng. Thấy ông Sơn về, Hoàng bảo với bố vợ “gọi con gái về” nếu không “giết cả nhà”. Hoàng chửi bố vợ không biết dạy con. Vũ Văn Sơn khuyên Hoàng chí thú làm ăn, nuôi con, không gây sự vô lý thì bị con rể chửi, tiếp tục dọa giết.

Đến 17h, chị H. về, Hoàng cho rằng vợ và người đàn ông tên T. có gian tình, yêu cầu làm rõ. Chị H. khẳng định không có chuyện đó, việc liên lạc với T. là để hỏi chồng có đi làm không hay lại lừa dối vợ. Ngay cả khi anh T. có mặt, lên tiếng thanh minh nhưng Hoàng vẫn không tin, lớn tiếng thách thức “sẽ giết hết”.

Ông Sơn mắng Hoàng mất nết và đuổi ra khỏi nhà. Hoàng xô xát với bố vợ. Bị Hoàng xô ngã, ông Sơn vơ con dao cạnh bờ tường đâm liên tiếp vào người con rể. Khi biết Hoàng tử vong, Vũ Văn Sơn đến cơ quan chức năng đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo Vũ Văn Sơn thành khẩn khai báo, nhận thức được hành vi phạm tội của mình. “Do ức chế dồn nén và bức xúc vì con rể có những lời lẽ xúc phạm nên bị cáo đã ra tay trong vô thức”, Vũ Văn Sơn khai. Sau khi sự việc xảy ra, bị cáo đã tác động gia đình bồi thường 35 triệu cho phía bị hại. Bị cáo Sơn cũng mong nhận được sự tha thứ từ thông gia.

Tuy nhiên, bố mẹ bị hại từ chối xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, yêu cầu mức án cao hơn mức 10-11 năm tù mà đại diện Viện KSND tỉnh giữ quyền công tố đề nghị. Đại diện bị hại cũng yêu cầu bị cáo bồi thường tổng cộng 120 triệu đồng.

HĐXX TAND tỉnh Nghệ An nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Vũ Văn Sơn là đặc biệt nghiêm trọng, tuy nhiên bị hại cũng có một phần lỗi. Sau khi sự việc xảy ra, bị cáo đã đi đầu thú, thành khẩn khai báo, tích cực bồi thường cho phía bị hại…. Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Sơn 10 năm tù về tội “Giết người”, bồi thường cho gia đình bị hại 88 triệu đồng.

Hoàng Lam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN