Quảng Ninh: Tạm dừng đón khách du lịch trước diễn biến phức tạp của Covid-19

Từ ngày 12/3, các khu di tích, danh lam thắng cảnh, điểm du lịch tại Quảng Ninh sẽ tạm dừng đón khách du lịch

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, để bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người dân và du khách, theo đề xuất của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thống nhất chủ trương tạm dừng dịch vụ nghỉ đêm trên Vịnh, dừng đón khách tham quan Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long, trên các Đảo thuộc vùng biển đảo Cô Tô, Vân Đồn; dừng hoạt động của các khu di tích lịch sử danh thắng trên địa bàn toàn tỉnh. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 12/3/2020 đến 0h ngày 27/3/2020.

Một trong số khách sạn tại TP Hạ Long bị phong tỏa do có khách lưu trú nghi nhiễm Covid-19

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 12h00’, ngày 11/3/2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện thêm ca bệnh dương tính mới với Covid-19 ngoài 4 ca dương tính trước đó đều là du khách nước ngoài đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17. Đến nay, toàn tỉnh có 1.210 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung.

Hiện tại, tỉnh đang tập trung mở rộng rà soát toàn bộ danh sách khách trên chuyến bay VN0054 có đến địa bàn sau khi phát hiện bệnh nhân số 31 và 33 từng lưu trú tại Quảng Ninh. Trước đó, tỉnh đã khoanh vùng để tiến hành tiêu độc, khử trùng với toàn bộ địa điểm cũng như thực hiện cách ly, làm xét nghiệm với những người tiếp xúc với 2 bệnh nhân này.

Tại một diễn biến khác cũng liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến rất phức tạp, Một số cơ sở của hệ thống nhà hàng Hồng Hạnh vừa có văn bản gửi các cơ quan liên quan và thông báo rộng rãi về việc tạm dừng cung cấp dịch vụ ăn uống để phòng tránh dịch Covid-19.

Cụ thể, các nhà hàng trong hệ thống tạm dừng hoạt động là: Nhà hàng Hồng hạnh 3 (số 50 Hạ Long, Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh); Nhà hàng Hồng Hạnh 6 (tổ 11C khu 4A, Hùng Thắng, Hạ Long, Quảng Ninh); Nhà hàng Hồng Hạnh – Phương Đông (Đông Tiến, Đông Xá, Vân Đồn, Quảng Ninh); Nhà hàng Hồng Hạnh Hotpot – Dimsum (khu đô thị cột 5-cột 8 mở rộng, Hạ Long, Quảng Ninh).

Các cơ sở này sẽ dừng hoạt động từ ngày 10/3 đến hết ngày 19/3/2020. Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhà hàng sẽ thông báo sau.