Quảng Ninh: Bắt giữ nhóm đối tượng tổ chức “thông chốt” kiểm dịch với giá 400 nghìn đồng

Lợi dụng lực lượng tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 mỏng không kiểm soát hết số lượng người qua lại, các đối tượng móc nối với nhau thông chốt kiểm dịch để đưa người qua với giá 400 nghìn đồng.

Công an TP Uông Bí (Quảng Ninh) vừa bắt quả tang nhóm đối tượng gồm: Đặng Văn Quy (SN 1968) và Nguyễn Duy Lan (SN 1972), đều trú tại TP Uông Bí đang có hành vi đưa người qua chốt kiểm dịch COVID-19 mà không có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Lợi dụng lực lượng tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 mỏng không kiểm soát hết số lượng người qua lại, các đối tượng móc nối với nhau hòng qua mặt lực lượng chức năng tại chốt để đưa người qua với giá 400 nghìn đồng.

Vào ngày 13/7, Bùi Đình Nguyên (SN 1997, trú tại An Lão, Hải Phòng) đã trả cho hai đối tượng ở thành phố Uông Bí 400.000 đồng để đưa mình qua chốt kiểm soát dịch của thành phố Uông Bí vào tỉnh Quảng Ninh với lý do sang thăm nhà vợ.

Trong lúc các đối tượng đang thực hiện hành vi vi phạm đã bị Tổ công tác Công an phường Phương Nam (TP Uông Bí) kiểm tra, bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được Công an phường Phương Nam điều tra mở rộng, lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo: TP